binhcong_bc

New Member
Mời các bạn cùng thưởng thức những món cháo ngon miệng và vô cùng hấp dẫn nhé! Cháo hoa quả Nguyên liệu:- 2 nắm gạo: 1 nắm gạo nếp, 1 nắm gạo tẻ, hay tùy bạn thích chọn một tỷ lệ khác, nếu thích cháo sánh hơn thì dùng nhiều gạo nếp hơn, nếu thích cháo thanh mát hơn thì dùng nhiều gạo tẻ hơn.- Vài lát hoa quả khác nhau như: dưa hấu, xoài, dưa chuột,.....- 1 chút đường phèn (nếu bạn thích ăn ngọt)- 1 ít đá
Những món cháo ngon cho ngày thu ?
Cháo hoa quảCách làm: Bước 1:- Vo gạo trước khi nấu chừng nửa tiếng trở ra, để ráo nước, mục đích làm cho gạo dễ mềm hơn khi nấu cháo.Bước 2:- Cho gạo vào nồi và đổ 5 - 7 bát con nước vào nấu cháo. Khi nước sôi, bạn dùng đũa khuấy nhẹ nhàng cho gạo không dính đáy nồi, chỉ khuấy qua một lần không ngoáy nhiều làm gạo nát sẽ càng dính đáy nồi hơn. - Sau đó đun lửa nhỏ để cháo sôi liu riu chừng 15 phút. Muốn ăn cháo sánh nhuyễn thì bạn cho lửa to lại, dùng đũa khuấy mạnh tay nhiều lần cho hạt gạo nóng nát ra dễ dàng, nếu muốn ăn nguyên hạt gạo mềm trong nước cháo thanh thì bạn không cần khuấy thêm nữa. Nếu bạn thích ăn ngọt thì cho đường vào lúc này.Bước 3:- Đổ cháo ra bát để nguội tự nhiên. Nếu bạn cho đá vào cho cháo nóng để nhanh nguội thì cháo sẽ dễ bị vữa.Bước 4:- Khi ăn cháo, bạn xắt hạt lựu những hoa quả yêu thích cho vào cháo trộn đều, thêm đá bào hay đá hạt nhỏ nếu thích ăn mát lạnh.Cháo cá hồiNguyên liệu:- 500gr fillet cá hồi- 200gr sườn non- 100 - 150g gạo- Củ hành tím, tỏi, gừng, hành lá, hành phi- Phô mai (nếu không quen với vị phô mai, bạn nên dùng phô mai dành cho các bé sẽ đỡ béo hơn).
Những món cháo ngon cho ngày thu ?
Cháo cá hồiCách làm:Bước 1:- Cá hồi rửa sạch, kiểm tra lại xem còn xương không. Chia làm hai phần, một phần thái lát mỏng để xào.- Phần còn lại bạn cất vào tủ đông đá 15 phút sau đó lấy ra cắt lát thật mỏng, bày ra đĩa nhỏ, cất ngay vào ngăn mát tủ lạnh.Bước 2:- Hành lá và gừng xắt sợi nhỏ. Hành tím và tỏi bằm nhỏ.- Sườn non rửa sạch với nước muối.- Đun sôi một nồi nước, thêm ít muối và thả sườn non vào, đợi sôi trở lại vớt bọt cho nước dùng được trong, vặn lửa nhỏ đun cho sườn ra chất ngọt trong khoảng 1 giờ rồi vớt sườn ra nếu không muốn ăn kèm sườn trong cháo; mình vẫn để nguyên cả sườn.Bước 3:- Gạo vo sạch.- Cho gạo và nước vào nồi cơm điện để nấu thành cháo. Dùng nồi cơm điện nấu cháo thì thời gian nấu sẽ nhanh hơn và không phải canh chừng sợ cháo trào.Bước 4:- Làm nóng ít dầu ăn trên chảo, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi vàng.- Cho phần cá hồi mà bạn không cất trong ngăn mát tủ lạnh vào xào, nêm nước mắm, đường, tí bột nêm, đảo đều cho cá chín vàng.- Xào đến khi cá săn lại có màu vàng sậm là được.Bước 5:- Trút phần gạo đã thành cháo vào nồi đun sườn, nêm nếm vừa ăn - với cách này mình có thể điều chỉnh độ loãng đặc của cháo một cách dễ dàng.- Tắt bếp, cho phô mai vào quậy đều. Bạn đừng nên bỏ phô mai vào lúc cháo đang sôi trên bếp, sẽ không tốt cho sức khỏe đâu nhé!- Múc cháo ra tô, cho phần cá hồi trong ngăn mát tủ lạnh lên trên, múc thêm tí cháo chan trên mặt cho chín cá, thêm hành lá, hành phi, gừng xắt sợi. Rắc phần cá hồi xào lên mặt cháo, rắc tiêu và dùng nóng.Cháo nấmNguyên liệu:- 100g đỗ xanh nguyên vỏ- 100g gạo tẻ- 200g nấm rơm- Hành khô, hành lá, gia vị, dầu ăn.Những món cháo ngon cho ngày thu ?
Cháo nấmCách làm:Bước 1:- Nấm rơm nhặt rửa sạch, bổ đôi nếu cây nấm to.- Hành khô cắt gốc, lột vỏ, xắt lát mỏng.- Gạo nếp, đậu xanh vo kỹ.Bước 2:- Cho gạo nếp, đậu xanh vào nồi, thêm nước ngập mặt gạo và đậu khoảng 2 đốt ngón tay rồi ninh bật lửa nhỏ, ninh kỹ.- Trong khi ninh cháo, bạn phi thơm hành khô, cho nấm vào xào, nêm gia vị hơi đậm một chút.- Nếu trong quá trình nấu mà cháo cạn nước thì bạn dùng nước sôi thêm vào đến khi cháo đạt độ đặc mong muốn.Bước 3:- Khi cháo nhừ bạn cho nấm vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.- Rắc hành lá thái nhỏ rồi múc ra bát, dùng nóng.Cháo tômNguyên liệu: - Nấm hương 8 cái- Gạo nếp 1 bát- Ngô ngọt tách hạt nửa chén- Đậu hà Lan nửa chén- Tôm tươi bóc vỏ 50 gr- Gừng, hạt tiêu- Bột canhNhững món cháo ngon cho ngày thu ?
Cháo tômCách làm:Bước 1: - Đặt nồi lên bếp cho gạo nếp vào, thêm nước ngập nửa nồi. Đun sôi rồi nhỏ lửa hầm cho cháo chín. Để sôi nhỏ trong 20 – 25 phút.Bước 2: - Trong lúc chờ cháo bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác. Cho tôm bóc vỏ vào bát, ướp với ½ thìa bột canh để 10 phút cho ngấm.- Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.Bước 3:- Khi cháo bắt đầu chín thì cho nấm hương vào. Nêm 1 thìa bột canh. Ngoáy đều.- 5 phút sau cho tiếp ngô và đậu Hà Lan vào nồi cháo, đun tiếp 5 phút nữa.- Sau đó cho tôm và gừng vào, to lửa cho cháo sôi rồi lại giảm lửa để âm ỉ thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top