Trứng xào thịt bò
Nguyên liệu:- 150g phi lê thịt bò- 5 quả trứng gà- 2 cây hành lá; 1 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê dầu mè; hạt tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/3 muỗng cà phê baking soda; 1 muỗng canh bột bắp.
Trứng và thịt bò đều là những nguyên liệu bổ dưỡng
Cách làm:-
Thịt bò thái lát mỏng, đem trộn đều với rượu, nước mắm, đường, baking soda, bột bắp, sau đó thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, đảo đều. Một chút baking soda sẽ giúp cho thịt bò mềm hơn. Thịt ướp chừng 30 phút cho thấm.- Trứng đập ra bát, đánh tan cùng với một muỗng cà phê nước, chút rượu và muối. Làm nóng dầu trong chảo, trút thịt bò vào đảo liên tục vào nhanh tay trên lửa lớn chừng 1 phút.- Trút thịt bò vào bát trứng, thêm hành lá xắt nhỏ, trộn đều. Làm nóng chảo trở lại, đổ hỗn hợp trứng có chứa thịt bò xào vào, đảo nhanh tay và liên tục.- Khi trứng bắt đầu đông lại thì giảm cường độ đảo trứng. Canh thấy trứng khô hẳn thì rưới chút dầu mè lên trên cho món xào bóng bẩy hơn, tắt bếp, rắc tiêu xay rồi đảo đều, trút thịt bò xào trứng ra đĩa, ăn nóng.Đậu phụ rim cay
Nguyên liệu:- 300g đậu phụ- 1 nắm ớt khô (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)- 2 tép tỏi, 1 miếng gừng tươi, 1 cây hành lá- Gia vị: Bột chiên giòn; hạt nêm, ít vừng trắng
Vị cay của món này giúp bữa cơm ngon miệng hơn
Cách làm:- Ớt khô ngắt bỏ cuống, cắt lát. Gừng và tỏi tươi thái lát; Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc cỡ tương ứng với độ dài của quả ớt khô. Đậu phụ thái miếng vuông cỡ 1.5cm.- Lăn đậu phụ qua bát con bột chiên giòn sao cho bột bao một lớp mỏng nhẹ xung quanh mặt miếng đậu. Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng rồi thả đậu phụ vào chiên đến khi đậu phụ chín vàng thành lớp vỏ cứng vàng mơ bên ngoài thì vớt ra, để ráo dầu.- Chắt bớt dầu trong chảo, giữ lại một ít dầu láng bề mặt, đun nóng trở lại rồi thêm tiêu sọ, đảo liên tục trong vòng 2 phút trên lửa nhỏ cho đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm nồng thì thêm ớt khô vào, đảo đều.- Thêm gừng, tỏi vào đảo thơm rồi tiếp tục trút đậu phụ chiên vào xào.- Nêm một muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều. Cuối cùng là rắc hành tươi vào đảo lại lần nữa là tắt bếp.- Trút đậu phụ xào cay ra đĩa, rắc hạt vừng rang chín lên trên mặt.Nộm tôm bầu
Nguyên liệu:- 300 gr bầu- 200 gr tôm đất tươi- 1 thìa cà phê rau húng cắt nhỏ- 1 thìa cà phê rau mùi cắt nhỏ- 2 tép tỏi băm nhuyễn- 2 thìa canh nước mắn- 2 trái ớt- ¾ thìa cà phê đường
Nộm tôm bầu vừa miệng vô cùng hấp dẫn
Cách làm:- Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ, chần qua nước sôi đổ ra rổ để ráo nước.- Tôm rửa sạch, hấp chín rồi lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng- Pha nước chấm với đường và tỏi.- Trộn bầu với rau húng, rau mùi, bày ra đĩa, xếp tôm lên. Khi ăn cho nước mắm vào trôn đều lên.Canh bí xanh nấu sườn non
Nguyên liệu:- Sườn heo non - Một trái bí xanh - Hành ngò - Một củ cà rốt
Canh bí xanh hầm sườn non vô cùng bổ dưỡng
Cách làm:- Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trụng qua nước sôi (khi hầm, nước sẽ trong), bí xanh gọt vỏ, chẻ làm đôi, cắt miếng mỏng vừa ăn. - Cho vào nồi một lít nước, thêm một củ hành tím đập dập, ít hạt nêm, ít đường, ít bột ngọt và sườn non vào nấu sôi (thường xuyên vớt bọt để nước canh được trong). - Sườn non vừa mềm là cho bí xanh vào, chờ sôi lại rồi nêm nếm vừa ăn, múc ra tô, cho hành ngò và rắc tiêu vào cho thơm.