vvhiep

New Member
B1: rửa sạch sấu bằng nước (tráng lại bằng nước lọc cho sạch) rồi để cho khô hẳn nước.

B2: cạo sạch vỏ (không được gọt).

B3: cắt vòng tròn hay bổ đôi quả sấu (đừng để bị đứt rời ra khỏi hạt).

B4: lấy một ít vôi củ đã tui chín hòa với nước. Đợi nước vôi trong thi gạn lấy nước trong rồi cho sấu vào ngâm khoảng từ 10 đến 15 phút rồi vớt sấu ra (không được rửa lại bằng nước). Để khoảng 5p cho dáo nước.

B5: Gừng rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ (tùy vào lượng sấu bạn ngâm mà làm gừng tránh cho nhiều gừng qua)

B6: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và bình để ngâm bạn giải 1 lớp đường và gừng bên dưới bình rồi bạn cho 1 lớp sấu vào. Cứ giải như thế vài lượt đến khi hết. Trên cùng bạn lại giải 1 lớp đường và gừng.

Khoảng 15 đến 20 ngày sau là bạn đã có 1 bình nước sấu ngon tuyệt rồi.

Pha chế: đập đá thật nhỏ cho vào cốc (cho vừa đá thôi tránh viêm họng. Tốt nhất là 1/3 đến 1/2 cốc). Cho nước lọc 2/3 cốc và nước sấu 1/3 cốc. Ngấy đều.

Chúc bạn sẽ có những cốc nước sấu ngon tuyệt để đãi gia đình và bạn bè
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top