maybe_Iloveyou

New Member
Ốc rửa bằng muối cho sạch nhớt, sau đó rửa lại bằng chanh hay dấm.

Ốc nêm hành, tiêu, bột nêm, đường, mẻ và 1 ít mắm tôm. Xào lên cho thấm gia vị, khi thấy ốc săn lại là được.

Chuối xanh cắt miếng vừa ăn và luộc sơ qua nước sôi cho khỏi chát.

Phi hành tỏi cho thơm và cho chuối vào xào. Chuối vừa chín tới thì cho ốc vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm tía tô và lá lốt xắt nhuyễn.

Tất cả trộn đều, bày ra dĩa và măm măm



Mình thấy một số người cho thêm thịt ba rọi và đậu hũ nữa. Bạn nào có công thức hay kinh nghiệm thì post lên cho mọi người tham khảo nhé.

Theo .webtretho
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top