Phá lấu là tên gọi chung của các loại lòng bò, heo... nấu mềm, có vị và màu vàng đẹp của ngũ vị hương. Mời bạn thử món phá lấu bao tử sau:
Nguyên liệu:
1 cái bao tử
2 cái tai vị
1,5 lít nước dừa tươi
1 thìa cà phê tỏi bằm
1 thìa cà phê hành tím bằm
½ thìa cà phê ớt bằm
½ gói ngũ vị hương
1 thìa súp rượu ngũ vị hương
1 thìa cà phê rượu ngũ gia bì
100ml xì dầu
1 thìa súp nước mắm ngon
½ thìa súp muối
1 thìa cà phê đường
1 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
Bao tử làm sạch. Pha 2 loại rượu vào với nhau, xát đều vào bao tử, để khoảng 30 phút cho thấm
Ướp bao tử với các loại gia vị, để khoảng 1 giờ cho thật thấm
Chiên bao tử cho săn lại, hay áp chảo đều 2 mặt
Cho nước dừa vào xăm xắp mặt, hầm lửa nhỏ cho đến khi bao tử mềm
Vớt bao tử ra, nấu tiếp phần nước dùng cho sệt lại
Bao tử xắt miếng vừa ăn. Rưới nước xốt lên mặt. Dùng kèm muối tiêu chanh.