vietpv1602

New Member
Trước khi pha sữa, người lớn phải rửa tay sạch sẽ. Bình sữa phải được tiệt trùng bằng nước nóng.
Nước pha sữa chỉ nên từ 40 – 50 độ C. Vì nếu pha sữa ở nhiệt độ cao sẽ phân hủy lượng vitamin. Hãy thử độ nóng của nước bằng cách nhỏ vài giọt ra mu bàn tay, thấy độ ấm trên tay vừa phải là được. Không nên dùng miệng để thử sữa của con vì có thể khiến bình sữa bị nhiễm khuẩn từ nước bọt của người lớn.
Hãy đổ nước vào bình trước, sau đó cho sữa vào sau. Làm như vậy, sữa pha sẽ không bị vón cục. Tiếp đó, lắc đều bình sữa, không nên để sữa lắng cặn dưới đáy bình. Cũng không cần cho thìa vào khuấy sữa. Mỗi lần uống, bố mẹ chỉ nên pha sữa vừa đủ cho bé uống. Tránh để bé uống sữa lại mấy lần, dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top