Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
LỜI MỞ ĐẦU
Với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật và công nghệ cùng
với nền kinh tế thế giới ngày càng phát triền mạnh mẽ, đã giúp đời sống vật chất và
tinh thần của con người ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, nhu cầu du lịch trở
nên thiết yếu đối với mọi người dân trên khắp thế giới,. Điều này đòi hỏi tất cả các
quốc gia cũng như các doanh nghiệp đều phải đặt ưu tiên hàng đầu vào việc cung
cấp chất lượng dịch vụ cao, nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng cảu khách
hàng. Khách sạn – Du lịch là một ngành dịch vụ đặc biệt luôn chiếm vị trí rất quan
trọng trong nền kinh tế quốc dân cũng đang phát triển theo chiều hướng này.
Việt Nam với nền kinh tế chính trị ổn định, với nền văn hóa giàu bản
sắc,cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, di tích thắng cảnh được xếp hạng cao trên thế
giới... tự tin có thể dấp dẫn những du khách khó tính nhất. Cùng với nhiều chính
sách của nhà nước đã tạo cho ngành kinh doanh Khách sạn – Du lịch phát triển vượt
trội. Vì vậy, trong kinh doanh khách sạn, việc trang bị các loại cơ sở vật chất và
trang thiết bị là yếu tố quan trọng nhằm cung cấp dịch vụ, chất lượng tốt nhất để
giúp du khách có thể nghỉ ngơi thoải mái trong suốt quá trình lưu trú tại khách sạn.
Do đó, Nhóm 5 chúng tui xin nghiên cứu đề tài: “Phân tích quá trình sử
dụng, bảo trì, bảo dưỡng, thay thế trang thiết bị đối với trang thiết bị làm lạnh của
khách sạn Twins Hà Nội” để làm rõ hơn việc thực hiện công tác này.
2
Chương 1: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VỀ QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG,
BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG VÀ THAY THẾ THIẾT BỊ LÀM LẠNH (ĐIỀU
HÒA, TỦ LẠNH) TRONG KHÁCH SẠN
1.1. Một số khái niệm cơ bản
1.1.1. Khái niêm trang thiết bị
Trang thiết bị ( máy móc, dụng cụ) là một bộ phận trong cơ sở vật chất của
khách sạn.
1.1.2. Khái niêm quản lý trang thiết bị khách sạn
Bao gồm quản lý quá trình mua sắm, dự trữ, sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng
tthay thế trang thiết bị của khách sạn.
1.2. Vai trò của của hệ thống làm lạnh trong khách sạn
1.2.1. Tủ lạnh
Có các loại tủ lạnh như tủ lạnh dùng trong bếp, trong phòng khách, trong
kho bảo quản đồ,
Tủ lạnh có vai trò rất quan trọng như bảo quản thực phẩm được lâu hơn mà
không cần chất bảo quản, sử dụng dễ dàng và tiện lợi, thuận tiện trong việc lắp đặt
và di chuyển, đáp ứng nhanh cho nhu cầu của khách và lâu dài nhu cầu sử dụng của
khách sạn.
1.2.2. Điều hòa
Bao gồm điều hòa trung tâm, điều hòa tại phòng khách......
Điều hòa có vai trò quan trọng đối với khách lưu trú và khách sạn.
Điều hòa tạo cho khách cảm giác thoải mái, dễ chịu, cải thiện bầu không
khí... giúp khách có thể nghỉ ngơi và thư giãn.
Điều hòa cung ứng cho việc sử dụng của khách sạn được diễn ra thường
xuyên, liên tục nhằm thực hiện các công việc khác được tốt hơn và dễ dàng hơn.
Tủ lạnh và điều hòa đều có vai trò quan trọn trong việc nâng cao chất lượng
dịch vụ và doanh thu của khách sạn.
3
1.3. Nội dung quá trình sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng và thay thế thiết bị
làm lạnh trong khách sạn
1.3.1. Hệ thống tủ lạnh
a) Về quá trình vẫn chuyển tủ lạnh.
- Cần tháo ngăn hứng nước, giá đỡ, các công cụ bao gói và bảo quản riêng.
- Tủ lạnh nên cho vào hòm gỗ, thùng các tông cố định để chống va đập,
chống sốc tủ.
- Cố định Blốc vào thân tủ để khỏi rung lắc, gẫy đường ống.
- Trong quá trình vẫn chuyển nên nhẹ nhàng và để tủ ở trạng thái đứng tránh
bị sặc dầu.
- Sau khi vẫn chuyển phải để tủ lạnh ít nhất 24h mới sử dụng.
- Trước khi làm việc, cần tháo bỏ những phần cố định Bloc khi vẫn chuyển,
lắp đặt ngăn hứng nước, giá đỡ :
b) Vị trí đặt tủ lạnh.
` Nên đặt tủ lạnh những chỗ khô ráo, thoáng mát, kê chân khi đặt tủ.
c) Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.
- Nhiệt độ ở các vị trí khác nhau trong tủ lạnh là không giống nhau.
- Khi bảo quản các loại thực phẩm ,rau quả cần chọn vị trí khác nhau cho phù
hợp
- Nhiệt độ trong khoang giới hạn bởi dàn bay hơi phía trên là thấp nhất, để
bảo quản đông thịt, cá và làm đá.
- Các ngăn phía dưới ngay sát ngăn làm đá dùng để bảo quản sữa, thức ăn
chín, đồ hộp, bia, nước giải khát…..nhiệt độ bảo quản khoảng 25*C
d) Yêu cầu kỹ thuật và an toàn khi chạy tủ lạnh :
- Các loại rau quả tươi được bảo quản ở ngăn phía dưới của tủ, nhiệt độ bảo
quản 6-10*C.
- Nguồn điện sử dụng tủ lạnh phải thật ổn định. Điện áp không được cao quá
10% hoăc thấp quá 15% so với điện mức quy định.
- Từ khi ngừng máy đến khi khởi động lại tủ lạnh phải các nhau ít nhất là 3
phút để áp suất trong máy cân bằng, dễ khởi động.
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
LỜI MỞ ĐẦU
Với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật và công nghệ cùng
với nền kinh tế thế giới ngày càng phát triền mạnh mẽ, đã giúp đời sống vật chất và
tinh thần của con người ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, nhu cầu du lịch trở
nên thiết yếu đối với mọi người dân trên khắp thế giới,. Điều này đòi hỏi tất cả các
quốc gia cũng như các doanh nghiệp đều phải đặt ưu tiên hàng đầu vào việc cung
cấp chất lượng dịch vụ cao, nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng cảu khách
hàng. Khách sạn – Du lịch là một ngành dịch vụ đặc biệt luôn chiếm vị trí rất quan
trọng trong nền kinh tế quốc dân cũng đang phát triển theo chiều hướng này.
Việt Nam với nền kinh tế chính trị ổn định, với nền văn hóa giàu bản
sắc,cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, di tích thắng cảnh được xếp hạng cao trên thế
giới... tự tin có thể dấp dẫn những du khách khó tính nhất. Cùng với nhiều chính
sách của nhà nước đã tạo cho ngành kinh doanh Khách sạn – Du lịch phát triển vượt
trội. Vì vậy, trong kinh doanh khách sạn, việc trang bị các loại cơ sở vật chất và
trang thiết bị là yếu tố quan trọng nhằm cung cấp dịch vụ, chất lượng tốt nhất để
giúp du khách có thể nghỉ ngơi thoải mái trong suốt quá trình lưu trú tại khách sạn.
Do đó, Nhóm 5 chúng tui xin nghiên cứu đề tài: “Phân tích quá trình sử
dụng, bảo trì, bảo dưỡng, thay thế trang thiết bị đối với trang thiết bị làm lạnh của
khách sạn Twins Hà Nội” để làm rõ hơn việc thực hiện công tác này.
2
Chương 1: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VỀ QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG,
BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG VÀ THAY THẾ THIẾT BỊ LÀM LẠNH (ĐIỀU
HÒA, TỦ LẠNH) TRONG KHÁCH SẠN
1.1. Một số khái niệm cơ bản
1.1.1. Khái niêm trang thiết bị
Trang thiết bị ( máy móc, dụng cụ) là một bộ phận trong cơ sở vật chất của
khách sạn.
1.1.2. Khái niêm quản lý trang thiết bị khách sạn
Bao gồm quản lý quá trình mua sắm, dự trữ, sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng
tthay thế trang thiết bị của khách sạn.
1.2. Vai trò của của hệ thống làm lạnh trong khách sạn
1.2.1. Tủ lạnh
Có các loại tủ lạnh như tủ lạnh dùng trong bếp, trong phòng khách, trong
kho bảo quản đồ,
Tủ lạnh có vai trò rất quan trọng như bảo quản thực phẩm được lâu hơn mà
không cần chất bảo quản, sử dụng dễ dàng và tiện lợi, thuận tiện trong việc lắp đặt
và di chuyển, đáp ứng nhanh cho nhu cầu của khách và lâu dài nhu cầu sử dụng của
khách sạn.
1.2.2. Điều hòa
Bao gồm điều hòa trung tâm, điều hòa tại phòng khách......
Điều hòa có vai trò quan trọng đối với khách lưu trú và khách sạn.
Điều hòa tạo cho khách cảm giác thoải mái, dễ chịu, cải thiện bầu không
khí... giúp khách có thể nghỉ ngơi và thư giãn.
Điều hòa cung ứng cho việc sử dụng của khách sạn được diễn ra thường
xuyên, liên tục nhằm thực hiện các công việc khác được tốt hơn và dễ dàng hơn.
Tủ lạnh và điều hòa đều có vai trò quan trọn trong việc nâng cao chất lượng
dịch vụ và doanh thu của khách sạn.
3
1.3. Nội dung quá trình sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng và thay thế thiết bị
làm lạnh trong khách sạn
1.3.1. Hệ thống tủ lạnh
a) Về quá trình vẫn chuyển tủ lạnh.
- Cần tháo ngăn hứng nước, giá đỡ, các công cụ bao gói và bảo quản riêng.
- Tủ lạnh nên cho vào hòm gỗ, thùng các tông cố định để chống va đập,
chống sốc tủ.
- Cố định Blốc vào thân tủ để khỏi rung lắc, gẫy đường ống.
- Trong quá trình vẫn chuyển nên nhẹ nhàng và để tủ ở trạng thái đứng tránh
bị sặc dầu.
- Sau khi vẫn chuyển phải để tủ lạnh ít nhất 24h mới sử dụng.
- Trước khi làm việc, cần tháo bỏ những phần cố định Bloc khi vẫn chuyển,
lắp đặt ngăn hứng nước, giá đỡ :
b) Vị trí đặt tủ lạnh.
` Nên đặt tủ lạnh những chỗ khô ráo, thoáng mát, kê chân khi đặt tủ.
c) Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.
- Nhiệt độ ở các vị trí khác nhau trong tủ lạnh là không giống nhau.
- Khi bảo quản các loại thực phẩm ,rau quả cần chọn vị trí khác nhau cho phù
hợp
- Nhiệt độ trong khoang giới hạn bởi dàn bay hơi phía trên là thấp nhất, để
bảo quản đông thịt, cá và làm đá.
- Các ngăn phía dưới ngay sát ngăn làm đá dùng để bảo quản sữa, thức ăn
chín, đồ hộp, bia, nước giải khát…..nhiệt độ bảo quản khoảng 25*C
d) Yêu cầu kỹ thuật và an toàn khi chạy tủ lạnh :
- Các loại rau quả tươi được bảo quản ở ngăn phía dưới của tủ, nhiệt độ bảo
quản 6-10*C.
- Nguồn điện sử dụng tủ lạnh phải thật ổn định. Điện áp không được cao quá
10% hoăc thấp quá 15% so với điện mức quy định.
- Từ khi ngừng máy đến khi khởi động lại tủ lạnh phải các nhau ít nhất là 3
phút để áp suất trong máy cân bằng, dễ khởi động.
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
You must be registered for see links