ngado10285

New Member
Nguyên liệu:

- 300gr rau muong hoac đậu đũa.

- 300gr tom bac thẻ to.

- 1 cu hanh tây trắng.

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi, dầu mè, dầu ăn, nước mắm ngon.

Thực hiện:

- Đậu dua tuoc 2 đầu, rửa sạch, de rao (nếu dùng).

- Rau muong cat chân, rửa sạch, cắt ngan 5 cm, để ráo.

- Tom bac thẻ bóc vỏ, rút chỉ đen, cha chut muối, rửa sach de ráo.

- Uop tom với 1 muong cà phê tiêu, 2 muong cà phê bột ngọt, 1 muong súp tỏi băm, 1 muong cà phe dau mè.

- De tom thấm 30 phút.

- Hanh tay bóc vỏ, cat doc làm 6, tia hoa lá.

- Toi dap giập, bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Chao nong cho 2 muong súp dầu, 1 muong súp toi bam vào phi vàng, cho tom vao xào nhanh tay, nhắc xuống.

- Bac chao khác cho 2 muong súp dầu, 1 muong súp tỏi băm, hành tây, phi vàng tỏi, cho rau vào, bột ngọt, nước mắm ngon.

- Đảo đều, rau xanh gion chín nhắc xuong tron đều với mot nua tôm.

- Cho do xào ra đĩa.

- Xep mot nửa tôm con lai xung quanh.

- Rải mùi, rắc tiêu.

- Don an kèm chén xì dầu, ot thai khoanh.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top