Nguyên liệu:
- 300gr rau muong hoac đậu đũa.
- 300gr tom bac thẻ to.
- 1 cu hanh tây trắng.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi, dầu mè, dầu ăn, nước mắm ngon.
Thực hiện:
- Đậu dua tuoc 2 đầu, rửa sạch, de rao (nếu dùng).
- Rau muong cat chân, rửa sạch, cắt ngan 5 cm, để ráo.
- Tom bac thẻ bóc vỏ, rút chỉ đen, cha chut muối, rửa sach de ráo.
- Uop tom với 1 muong cà phê tiêu, 2 muong cà phê bột ngọt, 1 muong súp tỏi băm, 1 muong cà phe dau mè.
- De tom thấm 30 phút.
- Hanh tay bóc vỏ, cat doc làm 6, tia hoa lá.
- Toi dap giập, bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Chao nong cho 2 muong súp dầu, 1 muong súp toi bam vào phi vàng, cho tom vao xào nhanh tay, nhắc xuống.
- Bac chao khác cho 2 muong súp dầu, 1 muong súp tỏi băm, hành tây, phi vàng tỏi, cho rau vào, bột ngọt, nước mắm ngon.
- Đảo đều, rau xanh gion chín nhắc xuong tron đều với mot nua tôm.
- Cho do xào ra đĩa.
- Xep mot nửa tôm con lai xung quanh.
- Rải mùi, rắc tiêu.
- Don an kèm chén xì dầu, ot thai khoanh.