Làm bánh mỳ:
2 thìa bơ tan chảy
2 thìa dầu oliu
Vài lát bánh mỳ cắt hình vuông nhỏ
2 thìa muối
¼ thìa hạt tiêu
¼ thìa ớt
Làm sốt:
2 nhánh tỏi băm
4 lát thịt nguội
Muối tiêu
½ thìa mù tạc
1 quả trứng hay bạn có thể thay trứng bằng sốt mayonnaise
½ chén dầu oliu
Chanh
Salad:
2 cây xà lách to, tách lá, rửa sạch thái nhỏ
1 chén pho mát bào
Cách làm:
Bật lò lên 450 độ C, cho bơ và dầu oliu vào chung một âu, cho bánh mỳ và tẩm đều. Rắc muối, tiêu và ớt vào âu bánh mỳ, trộn lên. Dàn đều bánh mỳ ra khay.
Cho khay vào lò nướng đến khi bánh vàng và giòn, độ 10 phút rồi bỏ ra để nguội.
Nếu không có lò nướng bạn có thể cho một chút dầu vào chảo đun nóng rồi cho bánh mỳ vào đảo đến khi vàng là được
Cho tỏi băm, thịt nguội thái vuông, ½ thìa muối vào một cái âu.
Dùng cái đánh trứng đánh bông 1 quả trứng, nước chanh, mù tạc và ¼ thìa hạt tiêu đến khi hỗn hợp mịn.
Nếu không thích dùng trứng bạn có thể thay bằng 3 thìa sốt mayonnaise
Sau đó cho thêm dầu oliu vào từ từ. Đánh đến khi hỗn hợp trông như sữa
Cho rau xà lách thái nhỏ, pho mát, bánh mỳ và nước sốt, trộn đều
Bạn nhớ trộn nhẹ nhàng để các thành phần không nát.
Thêm chút pho mát lên trên và thưởng thức.
Món salad đơn giản
Màu sắc đẹp và ăn rất mát
Bạn cũng có thể thay thịt nguội bằng thịt gà nướng
Salad hoàng đế thích hợp cho một ngày mới khỏe mạnh hay mở đầu cho một bữa tối lãng mạn