Nguyên liệu:
5 thìa dấm
3 nhánh tỏi
1 thìa mù tạc
2 thìa rau mùi
1 chén đỗ trắng, rửa sạch để ráo đem hấp chín
500 gr tôm tươi, bóc vỏ
Cà chua thái miếng
Một ít bánh mỳ
Xà lách, hành lá xanh, hành tây
Muối, tiêu
Cách làm:
Thái nhỏ các loại rau quả đã chuẩn bị: rau mùi, hành xanh; riêng hành tây bạn thái ngang thành những lát tròn cho đẹp, cà chua cũng thái hình múi cau.
Lấy một cái bát to, cho dấm, tỏi băm hay ép nhỏ để không mất tinh dầu, muối, rau mùi, mù tạc, ½ thìa hạt tiêu xay và ¼ chén dầu ăn, trộn đều các nguyên liệu.
Cho cà chua, đỗ trắng đã hấp chín và hành tây thái ngang vào một cái âu, rót 5 thìa nước sốt vừa trộn lúc nãy vào.
Cho 1 thìa dầu vào chỗ tôm đã bóc vỏ, thêm muối, tiêu, trộn đều để vài phút cho ngấm.
Đặt chảo lên bếp, nướng tôm chín đỏ đều 2 mặt, mỗi mặt tôm nướng chừng 3 phút
Rau xà lách tách lá rửa sạch, xếp từng lá rau lên đĩa và tưới đều nước sốt còn lại lên trên rau. Cho đậu, cà chua và hành lên trên rau rồi xếp đều tôm lên trên cùng, tưới tiếp chút nước sốt lên trên tôm và thêm hành lá, rau mùi nếu thích.
Thái nhỏ vài lát bánh mỳ, rồi nướng giòn lên
Cho bánh mỳ lên trên đĩa salad vừa đẹp ăn lại giòn thơm
Bạn đã có đĩa salad màu sắc hấp dẫn.
Đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng