longhaihqdl

New Member
Nguyên liệu:

5 thìa dấm

3 nhánh tỏi

1 thìa mù tạc

2 thìa rau mùi

1 chén đỗ trắng, rửa sạch để ráo đem hấp chín

500 gr tôm tươi, bóc vỏ

Cà chua thái miếng

Một ít bánh mỳ

Xà lách, hành lá xanh, hành tây

Muối, tiêu

Cách làm:



Thái nhỏ các loại rau quả đã chuẩn bị: rau mùi, hành xanh; riêng hành tây bạn thái ngang thành những lát tròn cho đẹp, cà chua cũng thái hình múi cau.

Lấy một cái bát to, cho dấm, tỏi băm hay ép nhỏ để không mất tinh dầu, muối, rau mùi, mù tạc, ½ thìa hạt tiêu xay và ¼ chén dầu ăn, trộn đều các nguyên liệu.

Cho cà chua, đỗ trắng đã hấp chín và hành tây thái ngang vào một cái âu, rót 5 thìa nước sốt vừa trộn lúc nãy vào.

Cho 1 thìa dầu vào chỗ tôm đã bóc vỏ, thêm muối, tiêu, trộn đều để vài phút cho ngấm.

Đặt chảo lên bếp, nướng tôm chín đỏ đều 2 mặt, mỗi mặt tôm nướng chừng 3 phút

Rau xà lách tách lá rửa sạch, xếp từng lá rau lên đĩa và tưới đều nước sốt còn lại lên trên rau. Cho đậu, cà chua và hành lên trên rau rồi xếp đều tôm lên trên cùng, tưới tiếp chút nước sốt lên trên tôm và thêm hành lá, rau mùi nếu thích.



Thái nhỏ vài lát bánh mỳ, rồi nướng giòn lên



Cho bánh mỳ lên trên đĩa salad vừa đẹp ăn lại giòn thơm



Bạn đã có đĩa salad màu sắc hấp dẫn.



Đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top