nam77trung

New Member
Nguyên liệu:

- Sò điệp (ngao): 1 kg, hành khô: 0,1 kg, hành hoa: 0,2 kg, dầu ăn: 1/4 lít, muối, gia vị, hạt tiêu, rau mùi, ớt quả.

Cách làm:

- Sò cậy miệng, rửa sạch, hành khô băm nhỏ, hành hoa một nửa thái nhỏ, nửa kia để nguyên, nhặt sạch.



- Cho dầu vào chảo, phi thơm hành băm, để nguội rồi cho hành thái nhỏ vào trộn đều để riêng.



- Chao dầu hay xào chỗ hành còn lại lót xuống đáy đĩa để bày sò.



- Tẩm ướp tiêu, gia vị vào sò đặt lên than hoa nướng. Khi sò bắt đầu tiết nước thì rưới dầu đã trộn hành lên trên, tiếp tục nướng đến chín thì bày ra đĩa đã lót hành rắc rau mùi ăn nóng.



Yêu cầu thành phẩm: Sò chín tái không khô xác thơm mùi nướng với vị hành.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top