Quinn

New Member
Sò Lông Xào Sa Tế

Lấy sò lông xào ớt chuông ra đĩa, rắc rau răm lên. Dùng nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon.



Nguyên liệu:

- 1kg sò lông.

- 100gr ớt chuông xanh.

- 100gr ớt chuông vàng.

- 100gr ớt chuông đỏ.

- 1 nhúm rau răm.

- 1 thìa cà phê tỏi xay.

- 1 thìa súp dầu ăn.

- Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, sa tế.

Thực hiện:

- Chà rửa sò lông thật sạch, cho vào nồi nước sôi luộc sơ, tách lấy thịt.

- Rửa ớt chuông, bỏ hạt, thái vuông lớn.

- Nhặt lá rau răm, rửa sạch, vẩy ráo nước.

- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho thịt sò vào xào vừa ăn. Cho tiếp các loại ớt chuông vào, nêm 1 thìa súp sa tế, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp tương ớt, xào nhanh tay để hỗn hợp thấm gia vị, nếm lại vừa ăn, tắt bếp (không nên xào lâu, sò sẽ dai)
 
Top