Nguyên liệu:- Su hào: 1,000 kg. - Thịt lợn nạc: 0,200 kg.- Mỡ nước: 0,070 kg. - Bột đao: 0,010 kg.- Đậu Hà Lan: 0,050 kg. - Cà rốt: 0,050 kg.- Nước mắm, muối, hạt tiêu, hành hoa, rau mùi.* Cách làm:- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái mỏng hình chữ nhật.- Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch.- Thịt rửa sạch thái mỏng to bản, ngang thớ ướp nước mắm, bột đao.- Hành hoa nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc cắt khúc để riêng.- Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo nước.- Phi thơm hành củ, cho thịt vào xào chín, múc ra bát.- Cho mỡ vào chảo, bỏ đậu, su hào, cà rốt vào xào, cho mắm muối. Khi gần chín, đổ thịt, dọc hành vào, đảo đều, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.* Yêu cầu: - Thịt chín mềm, các loại rau chín tới, món xào ít nước, hơi sánh.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top