Nguyên liệu:
1 kg cà chua
1 củ hành tây to
1 quả ớt chuông
2 nhánh tỏi
½ quả ớt (tùy chọn)
Cách làm:
Cắt miếng cà chua và hành tây cho vào khay, tỏi bóc vỏ cho lẫn cùng, tưới một thìa dầu ăn lên trên.
Nếu cà chua nhiều hạt bạn khoét bỏ ruột đi và để mặt trong cà chua lật lên trên trong quá trình nướng
Cho khay cà chua và hành vào lò nướng ở nhiệt độ 240°C trong vòng 30 – 45 phút
Một vài miếng có thể hơi bị xém bên ngoài nhưng không sao cả còn nếu không thích bạn có thể nhặt bỏ ra
Sau khi nướng cho tất cả chỗ cà chua và hành tây vào máy xay, cho thêm nửa chén nước dùng nếu bạn muốn.
Cho muối, tiêu, một chút đường vào và xay kỹ trong 2 phút. Nếu súp quá đặc bạn có thể cho thêm nước thường hay nước dùng tùy thích.
Nếu muốn súp thật mịn, sau khi xay bạn có thể cho qua một cái rây lọc
Sau khi lọc qua rây súp sẽ mịn mượt như thế này
Múc súp ra bát, rắc chút hạt tiêu lên trên.
Cho thêm vài thìa pho mát kem cũng rất ngon
Nhấm nháp với những lát rau củ sấy giòn rất thú vị
Thêm các loại rau thơm
Và ăn kèm với bánh mỳ là ngon nhất