Mal

New Member
Súp cà ri Tôm viên

Dùng nóng.



Nguyên liệu:,/b>

- 150g tôm sú.

- 1/2 quả bí ngòi xanh.

- 1/2 quả bí ngòi vàng.

- 2 bát nước dùng.

- 1 thìa cà phê bột cà ri.

- 2 thìa súp nước cốt dừa.

- 1 thìa cà phê bột nêm.

- 1/2 thìa cà phê muối.

- 2 nhánh hành lá.

- 1 củ hành tím.

- Dầu ăn.

Thực hiện:

- Tôm bỏ vỏ, bỏ đầu, đuôi, gỡ chỉ đen trên lưng.

- Quết tôm cho thật dai với muối và đầu hành lá băm nhỏ.

- Vo thành từng viên tròn.

- Bí ngòi thái khối vuông nhỏ.

- Hành tím thái nhỏ.

- Cho vào nồi khoảng 1 thìa súp dầu ăn.

- Khi dầu nóng, đổ bột cà ri và hành tím vào, xào thơm.

- Bỏ tôm viên vào, xào nhanh tay đến khi tôm chín.

- Tiếp theo, cho bí ngòi vào xào đều.

- Thêm nước cốt dừa, nước dùng, nêm bột nêm cho vừa ăn
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top