Súp cà ri Tôm viên
Dùng nóng.
Nguyên liệu:,/b>
- 150g tôm sú.
- 1/2 quả bí ngòi xanh.
- 1/2 quả bí ngòi vàng.
- 2 bát nước dùng.
- 1 thìa cà phê bột cà ri.
- 2 thìa súp nước cốt dừa.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 2 nhánh hành lá.
- 1 củ hành tím.
- Dầu ăn.
Thực hiện:
- Tôm bỏ vỏ, bỏ đầu, đuôi, gỡ chỉ đen trên lưng.
- Quết tôm cho thật dai với muối và đầu hành lá băm nhỏ.
- Vo thành từng viên tròn.
- Bí ngòi thái khối vuông nhỏ.
- Hành tím thái nhỏ.
- Cho vào nồi khoảng 1 thìa súp dầu ăn.
- Khi dầu nóng, đổ bột cà ri và hành tím vào, xào thơm.
- Bỏ tôm viên vào, xào nhanh tay đến khi tôm chín.
- Tiếp theo, cho bí ngòi vào xào đều.
- Thêm nước cốt dừa, nước dùng, nêm bột nêm cho vừa ăn