Nước củ cải đường có chứa nhiều đường, vitamin С, Р, В1, В2, РР. Nó cũng chứa nhiều kali, sắt, muối mangan.



Nước củ cải đường có các chất kích thích sự tạo máu. Magiê cao góp phần vào việc bình thường hoá hoạt động của hệ thần kinh trong khi quá tải, mất ngủ. Nước quả này cũng giúp cải thiện đường ruột và là một liệu pháp tốt để phòng bệnh táo bón.



Tuy nhiên, nước ép củ cải đường có chứa các hợp chất có hại và thường bị phá hủy khi tiếp xúc với không khí. Vì vậy, trước khi uống bạn cần giữ nó trong tủ lạnh 2-3 giờ.



Để làm quen với nước ép củ cải đường, bạn nên uống bắt đầu từng thìa một và uống một vài thìa/ ngày. Trước khi uống, pha loãng với nước sôi… Có thể kết hợp nó với cà rốt, cải bắp, táo, mận hay bí ngô. Nếu bị bệnh thận, hay bệnh loét dạ dày tá tràng thì không nên uống.



Theo Dân Trí
 

b0y_b4n0_o

New Member
Chúng ta thường dùng củ cải đường làm thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày nhưng nhiều người vẫn chưa biết công dụng của loại rau củ này.



- Củ cải đường có chứa một lượng đường lớn so với các loại rau khác nhưng lại cung cấp rất ít calo.



- Rất hữu dụng với những người bị thiếu máu vì trong củ cải đường có chứa kali, phốt pho, can-xi, sun phua, iốt, đồng, cacbon-hydrate, protein, chất béo, vitamin B1, B2, B6, niacin và vitamin P.



- Củ cải đường giúp giảm gầu trên da đầu. Đun thân và rễ của cây củ cải đường với nước và sau đó lấy nước này gội đầu hàng ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Củ cải đường trắng có công dụng trị gầu tốt nhất.



- Uống nước ép cà rốt và củ cải đường cùng nước ép dưa chuột giúp chống lại các bệnh dị ứng. Uống các loại nước ép này hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.



- Để chữa bệnh viêm ruột thừa, bạn dùng 100ml nước ép củ cải đường và dưa chuột cùng với 300ml nước ép cà rốt. Ngày uống 2 lần sẽ có hiệu quả rõ rệt.



- Nước ép củ cải đường còn được biết đến với tác dụng hữu hiệu với chứng xơ cứng động mạch. Nó giúp cho thành mạch máu và hệ thống động mạch thông thoáng. Bạn có thể kết hợp với một số loại rau củ khác như: cà rốt, rau bina để có một thức uống ngon và bổ.



- Có thể giảm bệnh viêm khớp bằng uống nước ép của một loại rau với phần tương ứng nước ép cà rốt, cần tây và củ cải đường.



Lưu ý:



- Những người bị bệnh gan và viêm bàng quang không nên ăn củ cải đường.



- Những người muốn tăng lượng can-xi trong cơ thể cũng không nên ăn củ cải đường
 
Củ cải đường là loại thực phẩm có màu đỏ, chứa rất nhiều sắt, magie, acid folic, vitamin A, vitamin C và cacbonhydrat… Các nghiên cứu của y học hiện đại đã chứng minh được rằng củ cải có hàm lượng chất protein thô, đường hòa tan, chất béo, chất xơ, vitamin C, rất phong phú. Ngoài ra nó còn có chứa kali, natri, phốt pho, magiê, sắt, canxi, kẽm, mangan, đồng và các khoáng chất khác. Củ cải có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng giúp phục hồi sức khỏe rất tốt.

Nếu bị chứng thiếu máu, thể chất yếu thì hãy ăn nhiều củ cải đường. Rễ của của cải đường rất giàu kali, photpho và giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa rất tốt. Bên cạnh đó, nó có thể thúc đẩy tiêu hóa. Củ cải đường có vitamin B12 tự nhiên và giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực.





Nếu bạn có những thói quen xấu như hút thuốc, uống quá nhiều rượu và sinh hoạt không điều độ khiến sức khỏe giảm sút, hãy ăn nhiều củ cải đường. Không chỉ vậy, những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính, chịu ảnh hưởng của các bức xạ và tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời cũng có thể dùng củ cải đường để hạn chế ảnh hưởng xấu.



Với những người bị mắc bệnh viêm dạ dày và viêm niêm mạc dạ dày, việc tiêu hóa thức ăn sẽ rất khó khăn và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy ăn nhiều củ cải đường. Các chất dinh dưỡng trong củ cải đường giúp thúc đẩy và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các chất xơ trong loại thực phẩm này cũng giúp thúc đẩy sự hấp thu kẽm và khoáng chất. Khi bị cảm, thần kinh căng thẳng, cũng có thể dùng củ cải đường để điều trị.



Củ cải đỏ có tác dụng trong việc điều trị ung thư



các bạn sĩ tin rằng nước ép củ cải đỏ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ăn củ cải đường được coi là cách giảm cholesterol rất hiệu quả. Từ đó nó có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.



Ngoài ra, củ cải đường có chứa nhiều chất xơ, chính vì vậy mà ăn nhiều củ cải đường có thể trị táo bón rất hiệu quả.



b] Theo afamily.vn
 

frozen.bluesky

New Member
Củ cải đường là loại thực phẩm có màu đỏ, chứa rất nhiều sắt, magie, acid folic, vitamin A, vitamin C và cacbonhydrat… Các nghiên cứu của y học hiện đại đã chứng minh được rằng củ cải có hàm lượng chất protein thô, đường hòa tan, chất béo, chất xơ, vitamin C, rất phong phú. Ngoài ra nó còn có chứa kali, natri, phốt pho, magiê, sắt, canxi, kẽm, mangan, đồng và các khoáng chất khác. Củ cải có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng giúp phục hồi sức khỏe rất tốt.



Nếu bị chứng thiếu máu, thể chất yếu thì hãy ăn nhiều củ cải đường. Rễ của của cải đường rất giàu kali, photpho và giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa rất tốt. Bên cạnh đó, nó có thể thúc đẩy tiêu hóa. Củ cải đường có vitamin B12 tự nhiên và giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top