Có Hai Phương Pháp Tạo Bọt

1/ Lắc

_ 40 Ml Sữa Tươi

_ 20 Viên đá

* Cho Tất Cả Vào Bình Lắc Và Lắc Mạnh

Khoảng 3 .

Lúc Này Ta đã Có Một Lớp Bọt Rồi đó Bạn

2/ Dùng Máy Của Highland đánh Nóng

_ 40 Ml Sữa Tươi

* đánh Lên Trong Vòng 2 Thi Ta Cũng Có Một Lớp Bọt đáng Yêu Lắm Bạn .lúc đó Tha Hồ Mà Trang Trí
 

vuthanhluan_vt

New Member
Pha cà phê nghệ thuật là cách rót sữa vào cà phê trong tách để tạo nên những hình dạng khác nhau như trái tim, cây hay quả táo. Đây là một cơ hội tuyệt vời để những người pha cà phê giỏi có thể chứng tỏ kỹ thuật và kinh nghiệm của mình.



Tạo bọt sữa:



Để pha cà phê nghệ thuật, trước hết chúng ta cần chuẩn bị sữa. Sữa được đun trong máy pha Espresso để tạo nên hỗn hợp sữa nóng và bọt sữa. Bọt sữa rất quan trọng trong việc pha cà phê nghệ thuật, tuy nhiên bạn cũng không thể pha được gì nếu có quá nhiều bọt. Khi pha Cappuchino bạn cần rất nhiều bọt sữa nhưng chỉ cần rất ít khi pha latte. “Bọt sữa chuẩn”, cái mà những người pha cà phê chuyên nghiệp mong đợi khi tạo bọt cà phê, là những bọt sữa quyến rũ có kích thước nhỏ li ti...



Cách làm:



1. Hãy bắt đầu với sữa tười lạnh và bình đựng sữa cũng lạnh. Phải làm vậy bởi sữa lạnh dễ hoà trộn với không khí và tạo nên bọt (sữa không béo cũng có khả năng tương tự). Sau đó kiểm tra xem công cụ tạo bọt đã sạch và khô chưa, chờ đèn báo của máy, và chúng ta bắt đầu!



2. Nhúng công cụ tạo bọt vào dưới mặt thoáng của sữa một chút. Ở giai đoạn này, sữa vừa được đun và vừa được tạo bọt. Và đây là cái mà bạn nên để ý: bạn có hai lựa chọn: Lựa chọn 1 - chẳng làm gì cả, cứ để sữa đó cho công cụ tạo bọt xoay sở mọi việc, và bạn sẽ thu được một những bọt sữa khổng lồ, giống như bọt mà bạn hay nhìn thấy khi rửa bát!



3. …và lựa chọn 2 – hãy làm như sau: công cụ tạo bọt có một lỗ hấp thụ không khí ở thành của nó. Hãy tìm lỗ này, sau đó chỉnh sao cho mặt thoáng của sữa trong bình trùng với lỗ. Giữ nguyên bình sữa để máy tiến hành đun và tạo bọt. Thể tích sữa sẽ nhanh chóng tăng lên, và lúc đó hãy hạ thấp bình xuống MỘT ÍT THÔI. Hãy nhớ rằng mọi cử động đột ngột của bạn lúc này đều có thể tạo nên những bọt sữa cỡ bự ngoài ý muốn.



4. Khi nhiệt độ sữa lên tới gần 100 độ F, hãy nhúng chìm hẳn công cụ tạo bọt xuống đáy bình một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, sau đó lắc bình sao cho sữa được khuấy lên ngược chiều kim đồng hồ.



5. Khi sữa đạt tới nhiệt độ khoảng 150 độ F, quá trình đun và tạo bọt sữa kết thúc. Hãy khuấy sữa để loại bỏ những bọt sữa cỡ to.



Pha cà phê nghệ thuật :



Nào, hãy nhìn vào những gì bạn có: một tách Espresso tuyệt vời, một bình chứa đầy bọt sữa nhỏ một cách hoàn hảo, và một cốc rộng miệng (để có thể nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật rõ hơn). Mọi thứ đều đã sẵn sàng, chỉ còn chờ bạn rót sữa vào. Hãy bắt đầu!



Cầm bình cà phê hơi nghiêng một chút, dựa bình vào thành cốc. Sau đó đổ sữa nóng vào bọt sữa vào chính giữa cốc. Hãy đổ càng cẩn thận và chậm rãi càng tốt. Vì sữa trong bình càng lúc càng ít, bạn phải nâng dần bình lên để đảm bảo sữa chảy đều. Khi cốc đã gần đầy, bắt đầu lắc bình sữa qua lại một cách chậm rãi, trong khi đó vẫn tiếp tục rót sữa. Ở giai đoạn này bạn phải thật chậm rãi và kiên nhẫn, vì chuyển động lắc qua lắc lại này vô cùng nhàm tẻ. Cũng ở giai đoạn này, lá của cây Rosetta bắt đầu hình thành. Sau khi lắc vài lần nữa, bạn cần cho bình sữa tiến gần về phía mình, và cuối cùng hoàn thành hình cái cây bằng cách rót sữa vào phần giữa của hai hàng lá. Tách cà phê nghệ thuật của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!



hay



CAPPUCCINO : có ba lớp , nhìn thấy tách rõ thành ba lớp rõ ràng nhé , từ dưới chân ly tính lên sẽ là : kem sữa tươi , cà phê máy + đá, trên cùng là bọt sữa tươi ..hehehhe....



- Cách 1 : dùng máy chuyên dùng đặc pha cho loại thức uống này , trên máy có một bộ phận dùng để đánh bọt sữa , sữa tươi sẽ được máy dùng áp nước thổi , bọt sữa tươi sau khi được đánh sẽ rất nhẹ nên dễ dàng cho việc vẽ hình hài , bất cứ thứ gì bạn muốn ...hehehe ( nhớ là máy chuyên dùng chứ klhông phải máy cà phê highland nha , highland chỉ là thương hiệu cà phê thôi )



- Cách 2 : dùng sữa tưoi cho vào shaker ( bình lắc) lắc mạnh và thật kỉ với đá , sữa gặp đá làm lạnh tạo bọt , bọt sữa chỉ dùng cho cappuccino đá thôi à !



Như tui đã nói , sữa tươi sau khi được sử lý sẽ rất nhẹ và có độ kết dính rất cao , bạn có thể để chúng dâng lên cao hơn vành miệng ly mà không sợ bị tràn ra ngoài đâu , nhưng khi cho thức uống ra ly bạn phải biết canh chừng để tránh tình trạng nhiều quá sẽ tràn ra ngoài ly , tính thẩm mỹ sẽ không có đâu.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top