ngocanh139

New Member
Chắc hẳn trong "sự nghiệp đầu bếp bất đắc dĩ" của mình, hầu hết chị em đều một lần đun chảy đường làm caramen cho những món ăn gia đình, nào là kho thịt, kho cá, đến các món tráng miệng ngọt ngào. Những món ăn trở nên thơm ngon và mang một màu nâu sóng sánh đẹp mắt.




1. Nồi hay chảo chống dính

- Đổ càng nhiều caramen ra khỏi nồi càng tốt ngay khi nó vẫn còn đang nóng.
- Ngâm ngay vào một chậu nước rửa bát nóng
- Để nguội một lát rồi dùng bọt biển chà nhẹ nhàng
- Vừa kì cọ vừa đổ thêm một ít nước ấm để làm mềm caramen.
- Sau khi sạch sẽ, rửa lại thật sạch một lần nữa với nước rửa bát.

2. Mặt bếp

Không chỉ khó khăn trong tẩy rửa xoong nồi, những mảng đường đóng két lại trên mặt bếp khiến chị em khốn khổ. Nhiều người sau một hồi chật vật cọ không sạch đã dùng dao để cậy. Việc này khiến để lại những vết xước trên bề mặt mà hơn nữa cũng không hiệu quả mấy. Từ nay, chị em đã có thể thoải mái xử lý những vết caramen đóng cứng khó chịu.

Với những miếng kệ bếp có thể tháo rời:
- Ngâm với nước rửa bát nóng và xử lý tương tự như với nồi.
Với những khu vực cố định
- Tẩm nóng một chiếc khăn với nước trà
- Đặt lên trên khu vực bị đổ caramen.
- Khi cảm nhận thấy caramen đã mềm thì dùng bọt biển chà sạch nhẹ nhàng
- Với những khu vực rộng và dày không cọ sạch được ngay thì tiếp tục đặt khăn nóng lên trên.
- Lau lại sạch sẽ với các nước cọ rửa kệ bếp chuyên dụng.

Chúc các bạn áp dụng thành công.
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top