anhlaknock_out

New Member
Thăn bò tái thái mỏng








Thăn bò tái thái mỏng là món ăn mới trong thực đơn của nhà hàng Corso Steakhouse & Bar. Bạn có thể thực hiện món ngon này theo công thức sau:





Nguyên liệu (cho 8 người ăn)





0,5 kg bò bay lê lóc sạch gân





3 trái cam Mỹ





8 quả ôliu tươi bằm nhuyễn





0,3 kg xà lách các loại





200g phô mai Parmasan bào sợi





3 muỗng cà phê dầu ôliu





1 muỗng cà phê dầu truffle (nấm đất)





3 muỗng cà phê hành tây bằm





3 muỗng cà phê hành tím bằm





100 ml sốt dầu giấm





1 muỗng cà phê muối tiêu





½ muỗng cà phê bột Cajun (bột nêm dùng trong món Âu)





½ muỗng cà phê bột Paprika (bột ớt ngọt)





1 muỗng cà phê tiêu sọ + ½ muỗng cà phê tiêu đen xay





½ trái chanh muối bằm nhuyễn





1 cây ngò tây bằm nhuyễn








Thực hiện:





Bò bay lê ướp muối tiêu + dầu ôliu + bột Paprika + Cajun + tiêu xay, để thấm. Chiên thịt bò nhanh trên chảo dầu, đến khi thịt chín hơi vàng.





Xếp thịt bò vào khay, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 phút, lấy ra cuốn tròn. Tiếp tục cho cuốn bò vào ngăn lạnh khoảng 10 phút để thịt đông cứng lại.





Nước sốt:





Cam tách lấy mùi cho vào chén + sốt dầu giấm + hành tây + hành tím + dầu ôliu + dầu truffle + chanh muối bằm nhuyễn + ngò tây bằm nhuyễn. Trộn đều và nhẹ tay.





Lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh, cắt lát mỏng cho lên dĩa, xếp cam, chan thêm nước sốt, phô mai và tiêu xay rắc lên trên. Trang trí với rau xà lách.














Theo PNO.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top