daigai

Well-Known Member
LINK TẢI LUẬN VĂN MIỄN PHÍ CHO AE KET-NOI

Sau thời gian học tập và nghiên cứu trên ghế giảng đường, nhận được rất nhiều sự hướng dẫn và dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo về chuyên môn lẫn đạo đức. Đề tài tốt nghiệp là sản phẩm có ý nghĩa nhất của bất kì một sinh viên nào. Nó là sự kết tinh của tất cả những kiến thức mà sinh viên đã lĩnh hội được trong quá trình học tập tại trường cũng như những kiến thức tự học tập được của mỗi sinh viên. Với thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay, thì con người luôn có khuynh hướng kết hợp rất nhiều lĩnh vực công nghệ vào những sản phẩm. Đặc biệt là sự kết hợp mạnh mẽ giữa cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, tin học…nhằm đem lại hiệu quả thiết thực và cao nhất. Chính vì vậy đề tài “ Thiết kế và chế tạo máy bóc vỏ tỏi tự động ” được hình thành. Thứ nhất đề tài được xem là một trải nghiệm thực sự để chúng em có thể vận dụng những gì đã học tập và nghiên cứu nhằm cho ra một sản phẩm thật sự hữu ích và có giá trị sử dụng. Thứ hai việc chọn và thực hiện đề tài nhằm mục đích giải phóng phần nào sức lao động của con người trong công việc chế biến tỏi thực phẩm. Và đó cũng là lý do và mục đích đề ra để nhóm thực hiện đề tài đạt được.
MỤC LỤC
Lời nói đầu................................................................................................................ i Cam đoan .................................................................................................................. ii Mục lục ..................................................................................................................... iii MỞ ĐẦU.................................................................................................................. 1
1. Đặt vấn đề.....................................................................................................1 2. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn đề tài..........................................................2 3. Mục tiêu nghiên cứu đề tài.......................................................................... 3 4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu .............................................................. 3 5. Phương pháp nghiên cứu ............................................................................ 4 6. Kết cấu của đề tài......................................................................................... 4
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN .................................................................................. 5 1.1. Giới thiệu về tỏi ............................................................................................ 5 1.2. Phân bố ......................................................................................................... 9 1.3. Cơ sở lý thuyết ............................................................................................. 13
1.3.1. Phương trình trạng thái ....................................................................... 13 1.3.2. Phương trình lưu lượng ...................................................................... 14 1.3.3. Phương trình Becnili...........................................................................14 1.3.4. Phương trình Entanpi..........................................................................15 1.3.5. Vậntốcâm..........................................................................................16 1.3.6. Tính toán dòng khí bằng các hàm khí động và biểu đồ......................16 1.3.7. Lưu lượng khí nén qua đầu phun........................................................17
1.4. Các phần tử điện sử dụng trong máy ........................................................ 17
1.5. Nhận xét ........................................................................................................ 23
CHƯƠNG 2: THIẾT KẾ DỘNG HỌC CỦA MÁY............................................24 2.1. Phân tích các phương án thiết kế ............................................................... 24
2.1.1. Các phương pháp bóc vỏ tỏi ............................................................... 24
2.1.2. Máy bóc tỏi khô dùng ma sát.............................................................. 28
2.1.3. Máy bóc tỏi khô dùng khí nén ............................................................ 30
2.1.4. Các yêu cầu thiết kế ............................................................................ 33
2.1.5. Các phương án thiết kế ....................................................................... 33
phương án thiết kế............................................................................. 36
kế động học của máy ......................................................................... 36
2.3.1. Tínhchọnđộngcơ..............................................................................36 2.3.2. Tínhtoánđầuphun.............................................................................37
2.4. Nhận xét ........................................................................................................ 40 iii
2.2. Chọn
2.3. Thiết
DUT.LRCC
CHƯƠNG 3:TÍNH TOÁN SỨC BỀN VÀ THIẾT KẾ CÁC CHI TIẾT MÁY CỦA MÁY BÓC TỎI TỰ ĐỘNG...................................................................................41 3.1. Tính toán sức bền......................................................................................... 41 3.1.1. Tínhthiếtkếtrục.................................................................................41 3.1.2. Tính chọn khớp nối.............................................................................43 3.2. Thiết kế các chi tiết máy.............................................................................. 44
3.2.1. Thiết kế phễu cấp liệu.........................................................................44
3.2.2. Thiết kế mân quay .............................................................................. 45
3.2.3. Thiết kế khung máy ............................................................................ 46
3.2.4. Thiếtkếbuồngbóc.............................................................................47
3.2.5. Thiết kế cụm van cấp liệu...................................................................52
3.2.6. Thiết kế cụm van xã liệu..................................................................... 53
3.2.7. Thiết kế quy trình công nghệ chế tạo chi tiết mâm quay....................55
3.3. Nhận xét ........................................................................................................ 66 CHƯƠNG 4:THIẾT KẾ MẠCH ĐIỀU KHIỂN ................................................. 67 4.1. Yêu cầu thiết kế............................................................................................ 67 4.2. Thiết kế mạch điều khiển ............................................................................ 67 4.2.1. Sơ lượt ARDUINO ............................................................................. 67 4.2.2. Phần mềm viết chương trình cho bo mạch ARDUINO......................70 4.3. Thiết lập chu trình và viết chương trình điều khiển ...................................... 72 4.4.Nhận xét.........................................................................................................75 CHƯƠNG 5: CHẾ TẠO MÁY THIẾT KẾ ......................................................... 76 5.1. Chế tạo máy thiết kế....................................................................................76 5.2. Kết quả thực nghiệm ................................................................................... 79 5.3. Vận hành và bảo dưỡng máy......................................................................79
5.3.1. An toàn khi sử dụng máy....................................................................79
5.3.2. Hướng dẫn sử dụng máy.....................................................................80
5.3.3. Bảo dưỡng........................................................................................... 81
5.4. Nhận xét........................................................................................................81 KẾT LUẬN ............................................................................................................. 82 TÀI LIỆU THAM KHẢO...................................................................................... 83
PHỤ LỤC ..................................................................................................................
iv
DUT.LRCC

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP Thiết kế và chế tạo máy bóc tỏi tự động
1. Đặt vấn đề:
MỞ ĐẦU
Việt Nam là một nước có truyền thống về sản xuất nông nghiệp, xuất phát từ thực tế đất nước ta được thiên nhiên ưu đãi về thời tiết, khí hậu nhiệt đới, đất đai phì nhiêu, phong phú đa dạng về các loại nông sản. Sản xuất các sản phẩm nông nghiệp là ngành hàng có tính chiến lược quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế hiện nay. Để nâng cao các giá trị các sản phẩm nông sản nhằm tăng giá trị tiêu thụ trong nước và xuất khẩu của các loại sản phẩm này, ngoài việc thay đổi giống cây trồng và kỹ thuật canh tác thì việc chế biến cũng góp phần quan trọng. Một quy trình chế biến được hỗ trợ bởi các loại máy móc và thiết bị hợp lý cũng làm tăng giá trị chất lượng các loại sản phẩm, làm tăng năng suất, tỉ lệ thành phẩm cao, giảm được phế phẩm. Trong vấn đề nâng cao khả năng cạnh tranh thì chất lượng và giá cả phải được đặt lên hàng đầu .
Chế biến nông sản là một ngành sản xuất được nhiều nước trên thế giới quan tâm. Hiện nay nhiều nước trên thế giới đã không ngừng đầu tư công sức cho lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo ra các thiết bị phục vụ cho việc bảo quản và chế biến nông sản. Đây không chỉ là ngành sản xuất mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư mà nó góp phần tạo việc làm tăng thu nhập cho người nông dân và giải quyết một số vấn đề xã hội.
Hiện nay, trong điều kiện nước ta việc bảo quản và chế biến nông sản còn gặp nhiều hạn chế khó khăn do thiếu máy móc và thiết bị chưa có hiệu quả cao. Phần lớn, các thiết bị máy móc trong nước chưa đáp ứng yêu cầu thực tế. Nó làm giảm năng suất cũng như chất lượng sản phẩm gây lãng phí lớn về nguyên vật liệu, dẫn tới chi phí giá thành cao khó cạnh tranh được.
Vì vậy, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong lĩnh vực chế biến nông sản phải được chú trọng.Tuy nhiên, vấn đề này còn gặp nhiều hạn chế, khó khăn và chưa được đầu tư đúng mức. Đặc biệt, trong lĩnh vực chế tạo ra các loại máy bóc tách vỏ các loại nông sản. Đó là khâu ban đầu trong công đoạn chế biến nông sản, khâu này rất quan trọng, quyết định đến chất lượng và giá thành sản phẩm. Quá trình chế biến, khâu bóc vỏ là khâu tốn nhiều công sức và thời gian. Đa số việc bóc tách vỏ bằng tay chưa đem lại hiệu quả cao không phù hợp với quy mô sản xuất.
Thực tế, ở nước ta cũng đã chế tạo thành công các loại máy tách vỏ tự động các loại hạt và củ quả như: máy tách hạt điều, hạt đậu, máy gọt vỏ khoai lang...giải phóng phần nào sức lao động cho nông dân cũng như công nhân trong các xưởng chế biến. Tuy nhiên, không phải bất cứ các loại vỏ nông sản nào cũng bóc bằng máy được vì chúng có cấu tạo hình dáng và tính chất khác nhau: có loại thì vỏ dày, loại thì vỏ mỏng, biên dạng cũng khác nhau. Trong quá trình bóc tách vỏ nảy sinh ra nhiều phế phẩm gây khó khăn cho nhà chế tạo. Vì vậy, cần nghiên cứu kỹ, cải tiến liên tục để tìm ra các cơ cấu phù hợp và tối ưu nhất, thông qua việc áp dụng các
SVTH: Trần Văn Hiệp- Nguyễn Văn Dương GVHD:Th.S Trần Ngọc Hải Trang 1
DUT.LRCC

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP Thiết kế và chế tạo máy bóc tỏi tự động
phần mềm thiết kế, phần mềm mô phỏng, các công nghệ gia công tiên tiến, vật liệu...
Bên cạnh đó cần xem xét giá thành, mẫu mã, chất lượng để có thể cạnh tranh được các loại máy móc của nước ngoài có trình độ khoa học phát triển hơn ta.
2. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn đề tài:
Hiện nay, nước ta có nhiều địa phương trồng tỏi chuyên canh với quy mô lớn cần được chế biến, tiêu thụ để thúc đẩy phát triển sản xuất và hướng tới xuất khẩu. Các địa phương trồng tỏi như: các tỉnh phía Bắc và các tỉnh Duyên hải miền Trung. Tỏi là một trong những gia vị không thể thiếu để chế biến thức ăn. Nhu cầu tiêu thụ tỏi rất cao.Vì vậy cần một số lượng lớn để cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, đa phần tỏi được bóc bằng tay gặp nhiều khó khăn vì tỏi có mùi cay nồng. Do đó, việc bóc vỏ bằng tay với năng suất chưa cao, cần số lượng lớn nhân công cho việc bóc vỏ dẫn đến tăng giá thành khó cạnh tranh được trên thị trường. Hơn nữa, trong các cơ sở chế biến tỏi, nhà hàng, quán ăn việc bóc vỏ để làm gia vị tốn rất nhiều thời gian và không vệ sinh. Vì vậy, việc áp dụng cơ khí tự động hóa mới đem lại hiệu quả cao về kinh tế, giải phóng được sức lao động, giảm thời gian để bóc vỏ và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Một số khó khăn cần giải quyết vấn đề khi bóc vỏ tỏi là:
+ Tỏi khi bóc vỏ không bị trầy xước và không bị dập nát. + Tỏi được bóc sạch.
+ Tỷ lệ phế phẩm thấp.
Vì vậy, cần nghiên cứu kỹ lưỡng về các cơ cấu cơ khí cho hợp lý thông qua việc đi khảo sát thực tế, tìm kiếm tài liệu tham khảo có liên quan và vận dụng kiến thức đã được học để thiết kế, chế tạo để thành công.
Bóc vỏ là công đoạn đầu tiên trong quá trình chế biến, có nhiệm vụ là tách lớp vỏ mỏng bao quanh ra khỏi tép tỏi. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam đã có nhiều loại máy bóc vỏ tỏi mà chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... Hầu hết, các máy bóc vỏ hoạt động theo nguyên lý: ma sát, khí động lực học hay chuyển động quay ma sát kết hợp với nước... Do đó, việc làm cho lớp vỏ được bóc tróc ra ngoài có vai trò rất quan trọng trong quá trình này.
Tuy nhiên, nguyên lý vận hành máy bóc vỏ hiện nay còn tồn tại một số nhược điểm: tỏi dễ bị dập nát và kích thước của các loại tỏi khác nhau gây khó khăn trong việc bóc vỏ. Làm thế nào máy bóc vỏ tự động có thể bóc được tất cả các kích cỡ của tép tỏi mà không bị dập nát và tỷ lệ bóc sạch vỏ cao.
Vì vậy, việc tính toán thiết kế máy bóc vỏ tỏi tự động có được cơ cấu bóc vỏ phải đồng bộ tối ưu hoạt động nhịp nhàn nhất để đảm bảo được năng suất và chất lượng sản phẩm tốt ở đầu ra.
Máy bóc vỏ tỏi tự động được đưa vào ứng dụng trong dây chuyền chế biến tỏi cũng sẽ mang lại hiệu quả to lớn về năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm được thời gian, chi phí và mang lại kinh tế cho nhà sản xuất. Việc thực hiện chế tạo máy
SVTH: Trần Văn Hiệp- Nguyễn Văn Dương GVHD:Th.S Trần Ngọc Hải Trang 2
DUT.LRCC

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP Thiết kế và chế tạo máy bóc tỏi tự động
bóc vỏ tỏi sẽ làm phong phú thêm về các chủng loại máy chế biến nông sản. Đây là hướng đi thích hợp trong việc áp dụng kỹ thuật cơ khí hóa vào các ngành chế biến nông sản Việt Nam.
Mỗi bộ phận trong hệ thống máy, có chức năng, nhiệm vụ nhất định và phải được bố trí đồng bộ với nhau trong một tổng thể thống nhất hợp lý về không gian và thời gian. Tuy vậy, cũng phải thấy rằng không nhất thiết lúc nào cũng có đầy đủ các thành phần của nó mà tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Chúng ta có thể kết hợp với một số thành phần lại với nhau, tùy theo đặc điểm về hình dáng để giảm được kích thước của hệ thống thuận lợi cho việc thiết kế, chế tạo và lắp ráp được đơn giản hơn.
Trong quá trình thiết kế và chế tạo máy bóc vỏ tỏi tuy có rất nhiều hình dạng kết cấu và nguyên lý bóc vỏ khác nhau được ứng dụng. Để đảm bảo các cơ cấu làm việc đồng bộ, đúng chức năng và hiệu quả. Mục đích cuối cùng là máy móc phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật dựa trên phân tích mô hình hóa và động lực học các cơ cấu cho phù hợp, lựa chọn vật liệu cho đúng chức năng làm việc của cơ cấu.Hơn nữa phải phân tích đánh giá hình học cũng như tính chất về thành phần hóa học, cơ học của củ tỏi.
Trên cơ sở đó, người thiết kế, tính toán đưa ra những giải pháp hợp lý.
Do vậy, đề tài “Thiết kế và chế tạo máy bóc vỏ tỏi tự động ” cho quy mô nhỏ là cần thiết.
3. Mục tiêu nghiên cứu đề tài:
- Nghiên cứu bóc tách vỏ của tỏi bằng động cơ và khí nén.
- Thiết kế, chế tạo hoàn chỉnh máy bóc vỏ tỏi tự động qui mô nhỏ.
4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: ❖ Đối tượng nghiên cứu:
- Tỏi thực phẩm
- Cách thức bóc vỏ tỏi - Qui trình bóc vỏ
- Máy bóc vỏ tỏi
❖ Phạm vi nghiên cứu
- Đề tài này chỉ tập trung nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy bóc vỏ tỏi tự động cho tỏi thực phẩm đã tách thành từng tép.
- Máy được cấp liệu và thu liệu bằng tay để cung cấp cho các cơ sở chế biến tỏi, các cơ sở chế biến thực phẩm quy mô nhỏ và các nhà hàng có nhu cầu sử dụng tỏi.
SVTH: Trần Văn Hiệp- Nguyễn Văn Dương GVHD:Th.S Trần Ngọc Hải Trang 3
DUT.LRCC

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP Thiết kế và chế tạo máy bóc tỏi tự động
5. Phương pháp nghiên cứu:
- Nghiên cứu phân tích lý thuyết: Thu thập tài liệu có liên quan đến nội dung nghiên cứu để tính toán.
- Phương pháp thực nghiệm: Chế tạo mô hình máy bóc vỏ tỏi và tiến hành thử nghiệm.
6. Nội dung của đề tài:
Đề tài “Thiết kế và chế tạo máy bóc vỏ tỏi tự động” gồm có 5 chương. Chương 1: Tổng quan các vấn đề liên quan.
Chương 2: Thiết kế động lực học máy.
Chương 3: Tính toán sức bền và thiết kế kết cấu máy.
Chương 4: Thiết kế mạch điều khiển. Chương 5: Chế tạo máy thiết kế
SVTH: Trần Văn Hiệp- Nguyễn Văn Dương GVHD:Th.S Trần Ngọc Hải Trang 4
DUT.LRCC

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP Thiết kế và chế tạo máy bóc tỏi tự động
1.1. Giới thiệu về tỏi:
CHƯƠNG 1:TỔNG QUAN
ên khoa học: Alliums sativum L.
Chúng là các loài thực vật sống lâu năm có thân phình ra thành củ giống như củ hành. Chúng phát triển tốt trong vùng ôn đới của Bắc bán cầu, ngoại trừ một số loài có mặt ở Chile (loài Allium juncifolium), Brazil (loài Allium sellovianum) hay nhiệt đới châu Phi (loài Allium spathaceum).
Chiều cao thân cây của chúng dao động từ 5-150 cm. Các hoa tạo thành dạng hoa tán ở trên đỉnh của thân cây không có lá. Các chồi (thân cây có lá đã biến đổi hay các gốc lá dày đặc, trong cách gọi thông thường là củ) dao động về kích thước giữa các loài, từ rất nhỏ (đường kính khoảng 2-3 mm) đến rất lớn (8-10 cm).
Phần lớn các chồi cây trong các loài thuộc chi hành đều gia tăng bằng cách tạo ra các chồi nhỏ hay "mầm cây" xung quanh chồi già, cũng như bằng cách phát tán hạt. Một vài loài có thể tạo ra nhiều củ (quả) nhỏ trong cụm hình đầu ở gốc lá; tạo ra cụm nhỏ gọi là "mắt hành (tỏi)". Các mắt này có thể phát triển thành cây.
Phần hay được sử dụng nhất của cây tỏi là củ tỏi. Củ tỏi có nhiều tép. Từng tép tỏi cũng như cả củ tỏi đều có lớp vỏ mỏng bảo vệ. Tỏi sinh trưởng tốt trong môi trường nóng và ẩm.
Từ lâu con người đã biết đến việc sử dụng tỏi làm gia vị cho các món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, ngoài ra nó còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên.
Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virut gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, hidrat cacbon, Polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: iot, canxi, photpho, magie, các nguyên tố vi lượng .
SVTH: Trần Văn Hiệp- Nguyễn Văn Dương GVHD:Th.S Trần Ngọc Hải Trang 5
Cây tỏi (Allium sativum) T
Đây là một loài
trong chi Hành tây (Allium) có nguồn gốc ở Trung Á, có lịch sử sử dụng trên 7.000
năm được biết đến Ai Cập cổ đại và đã được sử dụng cho mục đích ẩm thực và làm
thuốc. Ngày nay tỏi là cây rau gia vị quan trọng ở khu vực Địa Trung Hải, cũng như
một gia vị thường xuyên ở Châu Á, Châu Phi, và châu Âu.
DUT.LRCC

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP Thiết kế và chế tạo máy bóc tỏi tự động
Hình 1.1. Củ tỏi
Loại gia vị này còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất
chống oxi hóa giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật, trong đó có ccar bệnh ung thư nguy hiểm.
Tỏi không những được sử dụng làm gia vị khi chế biến các món ăn mà nó còn làm thuốc chữa các bệnh như: đau bụng, cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, gan, tim mạch, thấp khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường,...
Tỏi là loài cây thân thảo căn hành sống nhiều năm.
-Thân: thân thật là chồi mọc đầu tiên (tép tỏi), phía dưới mang nhiều rễ phụ, bẹ lá và chồi (tép tỏi) hình thành thân giả, phần bẹ lá và chồi bó thành khối tạo nên củ (giả). Củ tỏi có nhiều tép. Từng tép tỏi cũng như cả củ tỏi đều có lớp vỏ mỏng bảo vệ.
Thân thật của tỏi rất ngắn đã thoái hoá chúng là dạng đế dò nằm sát ngay dưới thân giả (thân củ). Trên thân thật có mầm sinh dưỡng và sinh thực, những mầm này được che phủ bởi những bẹ lá dày mọng nước.
Hình 1.2. Thân tỏi
Thân củ cây tỏi bao gồm một số nhánh ( tép) được liên kết với nhau bởi những
màng mỏng.
SVTH: Trần Văn Hiệp- Nguyễn Văn Dương GVHD:Th.S Trần Ngọc Hải Trang 6
DUT.LRCC

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP Thiết kế và chế tạo máy bóc tỏi tự động
- Lá: phần dưới là bẹ ôm sát chồi bên trong (tép tỏi). Phần phiến lá bên trên cứng, thẳng, dài 15-50cm, rộng 1-2,5cm có rãnh khía, mép lá hơi ráp.
Hình1.3. Lá tỏi
- Ở mỗi nách lá phía gốc có một chồi nhỏ sau này phát triển thành một tép
tỏi; các tép này nằm chung trong một cái bao (do các bẹ lá trước tạo ra) thành một củ tỏi tức là thân hành (giò) của tỏi.
-Hoa: tỏi có hoa mọc thành cụm trên đầu một trục hình trụ từ thân củ kéo dài ra. Cụm hoa là một tán giả hình cầu, màu trắng, đỏ hay xanh nhạt. Hoa xếp thành tán ở ngọn thân trên một cán hoa dài 55cm hay hơn. Bao hoa màu trắng hay hồng bao bởi một cái mô dễ rụng tận cùng thành mũi nhọn dài. Hoa lưỡng tính, thụ phấn nhờ côn trùng. Hoa nở tháng 5-7.
Hình 1.4. Hoa và quả
khiển sẽ cung cấp tín hiệu cho rơle 1 đổi từ thường mở sang thường đóng kích dòng điện làm đầu A của van 5/2 mở ra khí thông vào làm cho xilanh cấp liệu lùi về đóng cửa cấp liệu đồng thời lúc này ARDUINO cũng cung cấp tín hiệu cho rơle 7 đổi từ thường mở sang thường đóng lúc này làm cho động cơ quay và sau 50s có tín hiệu cho rơle 4 đổi thường mở sang thường đóng kích van 3/2 làm cho khí thông vào buồng bóc. ARDUINO delay trong khoảng 15s thì ngắt dòng điện của rơle 4 lúc này lò xo trong van 3/2 sẽ kéo về ngắt khí cung cấp vào bình đồng thời lúc này ARDUINO cũng cung cấp tín hiệu cho rơle 5 đổi từ thường mở sang thường đóng kích đầu A của van 5/2 của van xã liệu xilanh xã liệu lùi về mở cửa cho tỏi ra ngoài. ARDUINO delay trong khoảng 10s sẽ cung cấp tín hiệu cho rơle 6 đổi từ thường mở sang thường đóng kích đầu B của van 5/2 của van xã liệu xilanh xã liệu duỗi thẳng đóng cửa buồng bóc đồng thời lúc này ARDUINO cung cấp tín hiệu làm động cơ ngừng quay. Sau đó chu trình được lặp lại như ban đầu. Khi ta muốn dừng máy bất cứ lúc nào thì ta bấm nút STOP để dừng.
4.4. Nhận xét:
- Đưa ra các yêu cầu thiết kế mạch điện.
- Giới thiệu phần mềm viết chương trình arduino.
- Thiết lập được chu trình và viết chương trình điều khiển cho máy hoạt động.
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top