Nguyên liệu :



- Thịt bò ngon 500 trở lên, tùy thích



- Vài cây hành tươi, cắt lấy phần củ và đoạn thân trắng thôi, băm nhỏ



- Dầu mè ( dầu vừng thơm ) một thìa soup



- Vừng vàng, hay hơi nâu đã rang chín thơm



- Xì dầu ngon, khoảng nửa bát con



- Đường, 3 thìa con đầy hay một thìa soup, hay một thìa ăn phở, số lượng gần như nhau thôi



- Mấy tép tỏi băm nhỏ



- Hạt tiêu



Ướp thịt :



- Thịt mua về để nguyên miếng vào tủ lạnh ít nhất khoảng nửa tiếng



- Sau đó lấy thịt ra để vào một bát lớn, cho đường vào , dùng tay trộn, bóp nhẹ cho ngấm, bỏ lại miếng thịt vào tủ lạnh, đậy kín và để thêm khoảng 15 hay nửa tiếng ( những thao tác này nhằm giữ cho thịt mềm )



- Lấy thịt ra, thái miếng mỏng, dài khoảng 4 - 5 cm



- Bỏ tỏi, hành đã băm nhỏ, dầu vừng, vừng rang, hạt tiêu vào bát xì dầu, quấy thật đều



- Lấy từng miếng thịt mỏng, nhúng vào bát xốt rồi đặt nó sang một bát, đĩa khác, tiếp tục làm như vậy cho đến hết chỗ thịt, còn thừa xốt thì đổ lên trên ( chú ý cân đối với lượng thịt, nếu làm ít thịt thì cẩn thận lượng xốt, không sẽ bị mặn quá ), nếu muốn thì dùng tay trộn nhẹ thịt lần nữa sao cho tất cả các miếng thịt đều ngấm gia vị, không bóp làm nát, biến dạng miếng thịt nhá



Nướng thịt :



Có thể dùng loại bếp nướng barbecue, hay nướng than củi như nhà mình, hay không có thì dùng một chảo chống dính lớn, bỏ từng thịt vào rán lửa mạnh cho sém nâu đều hai mặt là được. Chú ý không để thịt cháy và giòn, mà thịt có mầu nâu và phải mềm.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top