Vị cay nhẹ kết hợp với vị trái cây ngọt dịu rất lạ miệng sẽ khiến cho cả nhà bạn ngạc nhiên trong bữa tối cuối tuần.



Nguyên liệu



300 gr thịt lợn, chọn thịt nạc vai cho mềm

Nửa củ hành tây

Hành lá xanh

Một quả ớt ngọt xanh, một quả ớt ngọt đỏ

Một thìa rượu trắng

1/4 thìa muối

1/4 thìa hạt tiêu

5 thìa tương ớt

Một thìa ớt bột

Một thìa xì dầu

Một thìa tỏi băm

Hai thìa đường

Một quả táo

Một thìa dầu vừng

Cách làm



Thái thịt lợn mỏng. Để thịt có mùi thơm, bạn cho một thìa rượu trắng vào ướp rồi cho nửa thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu vào trộn đều. Để qua một bên cho ngấm gia vị.



Thái lát nửa củ hành tây, cắt khúc hành lá và hai quả ớt.



Xay nhuyễn nửa quả táo. Tùy thuộc khẩu vị, bạn có thể dùng các trái cây ngọt khác như dứa, lê, cam, quýt đều được. Những loại quả này không chỉ cho vị ngọt tự nhiên mà còn làm cho thịt mềm hơn.



Cho thịt lợn, hành, 5 thìa tương ớt, một thìa ớt bột, một thìa xìa dầu, một thìa tỏi băm, bốn thìa trái cây xay nhuyễn (táo đã xay ở trên), hai thìa đường và một thìa dầu vừng. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi bọc lại bằng giấy bọc thức ăn để một giờ cho ngấm.



Cho thịt lợn đã ướp vào chảo dầu nóng, chỉ nên cho một chút dầu. Để lửa ở mức trung bình, xào đến khi thịt chín. Cho hành xanh và ớt cay vào đảo cùng, đun thêm khoảng 1-2 phút nữa rồi tắt bếp. Thịt chín săn, có màu vàng xuộm rất ngon mắt.



Bạn có thể trang trí đĩa thịt bằng một ít rau sống, rau thơm, dưa chuột thái lát hay rắc chút vừng lên trên cho thơm. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top