Nguyên liệu:- 500g thịt vịt- 50g gừng cắt sợi- 50g sả bào mỏng- 1 muỗng ớt băm- Hành tỏi băm- Hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn- Đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn- Bột tẩm khô chiên giòn.Xem thêm: ẩm thực
Cách làm:- Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.Tìm hiểu thêm: sức khỏe gia đình- Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu.- Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2 muỗng hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1 muỗng đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.Đọc thêm : tổ ấm- Múc vịt ra đĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.- Mách nhỏ: Chiên vịt với bột tẩm khô chiên giòn giúp vịt ra bớt mỡ và không bị khô. Phi thơm trước gừng sả giúp sả vàng giòn, thêm vào món ăn sẽ hấp dẫn hơn.