Axit folic là loại vi chất cần thiết cho sức khỏe mỗi chúng ta, đặc biệt đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, thiếu hay thừa axit folic cũng có tác hại đến sức khỏe. Kết hợp dùng thuốc, bạn cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu axit folic: - Có nhiều trong gan, các bộ phận nội tạng, thịt gia cầm - Trong các loại rau xanh có màu đậm như: rau dền, bông cải, rau bina… - Các loại đậu và trái cây (đậu Hà Lan, đậu nành, cà rốt, cà chua, chuối, cam, chanh, bưởi&hellip
Trường hợp thừa axit folic cũng có những tác hại mà đôi khi chúng ta thường bỏ sót hay không chú ý. Hiệp hội Sức khỏe Hoa Kỳ khuyến cáo mỗi ngày bạn không nên thu nạp quá 1.000 mcg axit folic. Nếu thừa axit folic có thể làm rối loạn tiêu hóa, ngứa, nổi mề đay, tăng sinh tế bào… Do vậy, việc thừa axit folic không gây ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh con. Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho rằng dư thừa axit folic sẽ làm cho phụ nữ dễ bị mang thai song sinh một cách thụ động, nhưng điều này còn đang bàn cãi. Chúc hai bạn mau có tin vui trở lại!