Sườn non kho tộNguyên liệu:- 400g sườn non- 2 đến 3 tép tỏi, bóc vỏ, giã thô- Đường, muối, nước mắm- Dầu ăn, nồi đất để kho.
Thực đơn 4 món cho bữa tối có khách ?
Sườn non kho tộCách làm:- Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng. Sườn non bạn nên lựa thịt tươi, hồng và có phần sụn khi ăn sẽ giòn giòn.- Đổ lại nước lạnh vào nồi, đun sôi sườn từ 15 đến 20 phút. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.- Đun nóng ba thìa nhỏ đường và hai thìa canh nước lọc, đun sôi đến khi đường ngả màu cánh gián.- Nhanh tay đổ tỏi vào phi thơm, dùng đũa đảo đều.- Tiếp tục cho sườn non đã luộc sơ vào, nêm vào nồi khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng cho vào nồi ít nước luộc sườn.- Đun sôi, đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.- Tắt bếp, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.Mề gà trộn hành tâyNguyên liệu:- Vài bộ mề gà- Nửa củ hành tây- Rau răm, muối, hanh, hạt nêm, ớt bột- Bánh phồng tôm.Thực đơn 4 món cho bữa tối có khách ?
Mề gà trộn hành tâyCách làm:- Mề gà làm sạch, cắt đôi, để lên rổ cho ráo nước.- Hành tây bóc vỏ, thái sợi, ngâm hành vào thố nước có ít viên đá lạnh để hành bớt hăng. Ngâm khoảng 15 phút, vớt ra rổ để ráo.- Rau răm thái nhỏ.- Luộc mề gà chín, thái từng lát vừa ăn.- Trộn mề gà đã thái nhỏ, hành tây, rau răm, ớt bột, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, vài giọt chanh, trộn đều.- Đổ ra đĩa dùng với bánh phồng tôm.Canh mọc nấu măng tươiNguyên liệu:- 250g mọc (giò sống)- 200g măng tươi tước sợi nhỏ- Nửa củ hành tây- Hành lá, mùi tàu, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.
Thực đơn 4 món cho bữa tối có khách ?
Canh mọc nấu măng tươiCách làm:- Măng tươi rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, cho măng tươi vào nồi, luộc sơ từ 5 đến 8 phút, sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và măng bớt mùi chua.- Thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu vào bát mọc, dùng thìa quết nhuyễn, vì mọc đã có sẵn gia vị nên bạn không cần nêm gia vị nữa.- Hành tây rửa sạch, một nửa bạn bổ múi cau, một nửa còn lại bạn thái nhỏ dùng để xào với măng cho thơm.- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành khô và nửa phần hành tây thái nhỏ ở bước 2 vào xào thơm, xào khoảng 1 phút thì cho măng vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, xào khoảng 5 - 6 phút cho thấm.- Đổ vào nồi khoảng 2 - 3 bát con nước lọc, đun sôi từ 10 đến 20 phút, đến khi ăn thử phần măng vừa ý, thì dùng thìa múc mọc thành từng những viên nhỏ, thả vào nồi canh.- Đun sôi đến khi mọc nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị của bạn, tiếp tục đun khoảng thêm 5 phút thì tắt bếp, thêm phần hành tây bổ múi cau và hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào. Múc canh ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm. Salad rau mầmNguyên liệu:- 200g rau mầm- 200g thịt bò, dầu ăn, muối, tỏi, hạt tiêu- 1 cây xà lách xoăn- 2-3 quả trứng gà- Muối, giấm, dầu ôliu hay dầu thường, đường- Bạn có thể thêm cá ngừ ngâm dầu hay dưa leo, cà chua bi tùy theo sở thích.Thực đơn 4 món cho bữa tối có khách ?
Salad rau mầmCách làm:- Thịt bò thái lát mỏng, ướp nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.- Đun một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra bát để riêng, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn.- Trứng luộc chín, bóc vỏ, bổ làm đôi.- Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.- Hòa tan một ít nước lọc với đường, thêm muối, giấm và dầu ô liu theo sở thích của bạn, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.- Xếp xà lách xoăn vào đĩa, bên trên thêm trứng, thịt bò và rải rau mầm lên bề mặt, rưới một ít hỗn hợp giấm, đường vào đĩa xà lách, trộn đều lên.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top