Một mùa Giáng sinh nữa lại đến. Cùng với tiếng nhạc Jingle Bell, được thưởng thức món bò nướng hương sả sốt mù tạt bên cạnh cây thông Noel lấp lánh sắc màu thì thật lý tưởng!
Bò nướng hương sả sốt mù tạtNguyên liệu: (cho 4 người) + 200g bò file+ 1 ổ bánh mì baguette+ 6 trái olive đen+ 100g cà chua bi+ 50g salad frisee (salad xà lách xoăn)+ 50g salad radicchio (salad bắp cải tím)+ 5g mayonnaise+ ½ thìa cà phê mù tạt vàng+ 1 củ tỏi+ Muối tiêuChế biến: - Bò nguyên miếng uớp muối tiêu và mù tạt vàng chiên áp chảo vừa chín tới.
- Bánh mì phết bơ và tỏi bam nhuyễn lên nướng vàng.
- Nước xốt: mayonnaise + một ít tỏi băm + muối tiêu + vài giot chanh.
- Phết xốt lên bánh mì và cho bò cắt lát mỏng kem theo một ít salad và olive, cà chua trang trí theo hình.
Tác giả: Iron chef Alain Nghĩa – Iron Chef 2014
Cá hồi xông khói và thì là sốtNguyên liệu: (cho 4 người)+ 200g cá hồi xông khói+ 100g cà chua bi+ 30g thì là+ 30g salad fisese+ 50ml mayonnaise+ 1 quả chanh+ Muối tiêu+ Bơ lạtCách làm:- Bơ phết lên bánh mì cắt lát nướng vàng.- Mayonnaise cho một it chanh và muối tiêu + rau thì là cắt nhuyễn trang trí với salad.
Tác giả: Iron chef Alain Nghĩa – Iron Chef 2014
Kem xoài Nguyên liệu: (cho 3 người)+ 15ml nước lạnh+ 50g đường trắng+ 1/4 cốc lòng trắng trứng+ 225 ml whipping cream+ 160g xoài chín xay nhuyễn+ Cốc ramen 3 cái+ Giấy nướng+ Một ít bơ mềmChế biến:- Cho nước và đường vào nồi sốt, đun nhỏ lửa cho đến khi tan đường, sôi lăn tăn.
- Ở thố trộn khác, cho lòng trắng trứng vào thố rồi dùng phới đánh tròn, đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng lại.
- Nước đường đun sôi từ từ đổ vào thố lòng trắng trứng vẫn đang đánh, dùng muôi silicon vét sạch phần đường còn đọng lại trong nồi sốt xuống thố trộn. Cứ tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng nguội dần.
- Dùng muôi silicon từ từ trộn xoài với lòng trắng trứng thật nhẹ tay.- Cho whipping cream vào thố, đánh bông, không quá cứng để khi trộn với hỗn hợp lòng trắng trứng sẽ không bị vón cục.
- Cho hỗn hợp lòng trắng trứng và xoài vào cream, trộn nhẹ tay đến khi quyện đều.
- Cắt giấy nướng theo chiều dài đủ để cuốn quanh cốc ramen và cao hơn cốc khoảng 2cm. Cho hỗn hợp kem vào cốc, san phẳng mặt kem rồi cất vào tủ đá khoảng 3-4 giờ trước khi ăn.
- Lấy kem ra khỏi tủ đá, rắc bột cacao lên trên mặt rồi thưởng thức.
Tác giả: Chef Hùng Hungazit