Flannagan

New Member
Người Việt đa phần bận rộn nên thường ăn ở ngoài bữa sáng và bữa trưa. Chỉ có bữa tối là cả nhà được quây quần bên nhau. Chính vì thế, để gia đình luôn hạnh phúc, vợ chồng luôn hòa thuận, bạn phải thật chu toàn cho bữa tối của gia đình. Hãy lên 1 thực đơn thật ngon và đủ chất cho các thành viên trong gia đình của bạn nhé! Cà ri bò Nguyên liệu:- 500 g thịt bò.- 1 củ hành tây, 1 quả ớt ngọt, 100 g cà chua bi.- 1 nhánh gừng to, 3-4 tép tỏi.- 1 hộp nước cốt dừa.- 1 thìa nhỏ xì dầu, muối.- 3/4 thìa nhỏ bột cà ri, 1 thìa bột ớt khô, 2 thìa nhỏ đường nâu.
Thực đơn ngon khó cưỡng cho bữa tối ?
Cà ri bò bổ dưỡngCách làm:- Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa ăn, gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.- Thịt bò thái miếng dày cỡ 3 cm, rửa sạch, để ráo. Ướp vào thịt bò ít muối.- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, rán sơ thịt bò cho cháy vàng các mặt, vớt ra đĩa.- Dùng lại nồi đó, cho hành tây vào, thêm gừng, tỏi, bột cà ri, bột ớt đảo đều khoảng 3 phút.- Đổ nước cốt dừa vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy đều, thêm vào xì dầu, đường nâu và muối cho hợp với khẩu vị của bạn.- Đun khoảng 5 phút thì cho thịt bò vào, đậy kín nắp, để lửa nhỏ, đun tiếp từ 30 phút đến 1 tiếng. Bạn có thể dùng nồi áp suất để thịt bò nhanh nhừ.- Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả, ớt ngọt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho ớt ngọt vào trước rồi cho tiếp cà chua bi vào nồi, đậy nắp, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.- Múc thịt bò ra bát tô hay đĩa lòng sâu, trên rắc hành lá, dùng với cơm nóng ngon tuyệt.Rau xào ngũ sắcNguyên liệu:- 450g bí đỏ, cắt miếng cube- 450g đậu xanh- 3 cây cải chíp- 500g cà tím- 1 củ hành tây nhỏ- 1/3 chén xì dầu- ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen- ½ muỗng cà phê muối- 1-2 muỗng canh dầu ăn- 2 muỗng cà phê ớt chưng (tùy ý)
Thực đơn ngon khó cưỡng cho bữa tối ?
Rau xào ngũ sắc đẹp mắtCách làm:- Bí gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch, thái miếng cube. Đậu xanh nhặt sạch, rửa và bẻ thành các khúc vừa ăn. Cải chíp rửa sạch, thái khúc. Cà tím thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành bào nhỏ.- Đun nóng dầu ăn trong một chảo to. Thêm hành tây vào xào cho đến đến khi hành có màu trong. Khoảng 2 phút. Thêm tỏi và xào trong 1 phút.- Thêm bí, đậu xanh, muối, tiêu, nước mắm, xì dầu rồi xào không đậy vung trong 15 phút, thỉnh thoảng đảo đều.- Thêm cà tím và phần thân của cải chíp vào, xào trong 7-10 phút.- Thêm phần lá cải chíp, đảo trong 1 vài phút, rồi đậy vung.- Thêm ít ớt chưng nếu thích.- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bắc khỏi bếp, bày ra đĩa nhé!Đậu hũ non chiên xùNguyên liệu:- Đậu hũ non- Cà chua 1 trái, ớt Đà Lạt xanh vàng 30g mỗi loại,- Bột chiên xù 50g- Mè trắng rang 1 muỗng cà phê- Dầu mè 1/4 muỗng càphê- Trứng gà 1 quả- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, tỏi băm, giấm, dầu ăn.
Thực đơn ngon khó cưỡng cho bữa tối ?
Đậu hũ non chiên xù ngon miệngCách làm:- Đậu hũ cắt khoanh dày 1,5 cm. - Trứng gà cho ra chén đánh tan. - Bột mì, bột xù cho ra dĩa. - Cà chua, ớt Đà Lạt bỏ hạt cắt hạt lựu. - Phi dầu với tỏi băm cho ớt và cà chua vào xào nhanh, nêm hạt nêm, đường, giấm vị chua ngọt vừa ăn, tắt lửa thêm ít dầu mè trộn đều. - Lăn đậu hũ qua bột mì rồi nhúng vào trứng và lăn qua bột xù, chiên vàng.- Trình bày: đậu hũ cho ra đĩa, rưới xốt cà chua và ớt lên, rắc thêm mè rang.Canh chua cá diêu hồngNguyên liệu:- 1 con cá điêu hồng khoảng 1,2 kg- 200 g cà chua- 1/2 trái thơm (trái dứa)- 1 thìa canh quả me chín- 200 g bạc hà (dọc mùng)- Ngò gai (mùi tàu), ngò rí (rau ngổ), hành, ớt, hạt nêm, nước mắm, nghệ non vừa đủ.
Thực đơn ngon khó cưỡng cho bữa tối ?
Canh cá chua diêu hồng chua ngonCách làm:- Cá diêu hồng đánh sạch vẩy, bỏ mang, bỏ ruột, sát muối rửa sạch rồi lọc lấy phi lê cá.- Xương và đầu cá cho vào nồi ninh cùng chút hạt nêm để nước dùng trong và ngọt.- Phi lê cá xắt miếng con chì cỡ 2x5 cm hay xắt miếng vừa ăn. (Lưu ý không xắt cá mỏng và nhỏ quá, khi nấu dễ bị nát và cá không giữ được độ ngọt). Ứớp với chút hạt nêm và chút xíu nước nghệ, để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.- Hành, ngò nhặt rửa sạch cắt khúc ngắn cỡ 3cm.- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái vát mỏng cỡ 0,7cm - 1cm. Cà chua rửa sạch bổ miếng cau. Me chín cho vào bát con với khoảng 1 muỗng canh nước dằm cho nhuyễn, lọc lấy nước.- Bạc hà tước bỏ vỏ, thái vát dài cỡ ngón tay, xóc với vài hạt muối, để khoảng 5 phút rồi xả nước lạnh rửa sạch, vắt ráo.- Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng cá cùng với nước me, 1 quả ớt vào đun sôi lên, tiếp đó cho cà chua, dứa vào đun cho sôi lại. - Trút cá vào nồi đậy vung đun cho nước canh sôi, khi sôi mở vung, hớt bỏ bọt, đun thêm khoảng 3 đến 5 phút, nêm nếm cho vừa miệng, nếu thích ăn ngọt thì có thể cho thêm 1 thìa cà phê đường.- Thả bạc hà vào nồi canh, đun sôi lại rắc hành, ngò vào rồi bắc xuống. Múc canh ra bát ăn nóng kèm với rau thơm, giá đỗ, rau sống.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top