Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
LỜI MỞ ĐẦU
Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, ngày nay công nghệ sản xuất bia đã đạt đến mức gần như hoàn chỉnh. Công nghệ lên men bia là công nghệ enzyme và công nghệ vi sinh. Bia là một đồ uống có độ cồn thấp, giàu dinh dưỡng. Ngoài việc cung cấp một lượng năng lượng cho cơ thể đồng thời giúp giải khát, giải nhiệt, trong bia còn chứa một lượng enzyme khá phong phú, đặc biệt là nhóm enzyme kích thích tiêu hoá amylase.
Được sản xuất từ các nguyên liệu chính là Malt đại mạch, hoa houblon và nướcvới một quy trình khá đặc biệt, bia có những giá trị cảm quan rất hấp dẫn đối với con người: hương thơm đặc trưng, vị đắng dịu, lớp bọt trắng mịn với lượng CO2 khá cao giúp con người giải khát triệt để khi uống.
Ngày nay, ngành công nghệ lên men chiếm một vị trí qu an trọng trong đời sốngcon người, đồng thời nó cũng góp phần thúc đẩy nền kinh tế đi lên, trong đó ngành công nghệ sản xuất bia đã cho ra nhiều loại bia có chất lượng cao với chất lượng và số lượng ngày càng tăng.
Bia đã có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời với những phương pháp truyềnthống. Ngày nay bia được đưa vào sản xuất với dây chuyền sản xuất trên quy mô hiện đại nên bia có hương vị thơm hơn, ngon hơn và nguồn thu lợi từ đó cũng tăng hơn.
Ở Việt Nam, hiện nay thị trường tiêu thụ bia đã phát triển rộng rãi từ Bắc vào
Nam, từ thành thị tới nông thôn và tới cả những vùng miền núi xa xôi… Bên cạnh những công ty bia lớn, những tập đoàn sản xuất nước giải khát trong đó có bia như: bia Sài Gòn, bia Hà Nội, bia Halida, bia Huda Huế, bia Tiger, Heineken…các dòng bia tươi Đức còn có những cơ sở sản xuất bia nhỏ với các loại bia hơi, bia tươi đủ đáp ứng mọi nhu cầu củ a thị trường.
Nhằm hiểu thêm về công nghệ sản xuất bia nói chung, bia đen nói riêng nhóm
chúng em trình bày đề tài:
TÌM HIỂU VỀ THÀNH PHẦN HÓA LÝ CỦA BIA ĐEN
I. TỔNG QUAN VỀ BIA ĐEN
1.1 Vài nét về bia đen
Cũng như bia vàng, bia đen là một loại nước uống chứa cồn được sản xuất bằngquá trình lên men không qua chưng cất.
Bia đen là loại nước giải khát có độ cồn thấp, bọt mịn xốp và có hương vị đặctrưng của hoa houblon. Đặc biệt CO2 hòa tan trong bia đen có tác dụng giải nhiệt và giải khát nhanh, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa, ngoài ra còn chứa một lượng vitamin khá phong phú (chủ yếu là vitamin nhó B như vitamin B1, B2, PP. . .).
1.2 Lịch sử của bia đen:
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
LỜI MỞ ĐẦU
Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, ngày nay công nghệ sản xuất bia đã đạt đến mức gần như hoàn chỉnh. Công nghệ lên men bia là công nghệ enzyme và công nghệ vi sinh. Bia là một đồ uống có độ cồn thấp, giàu dinh dưỡng. Ngoài việc cung cấp một lượng năng lượng cho cơ thể đồng thời giúp giải khát, giải nhiệt, trong bia còn chứa một lượng enzyme khá phong phú, đặc biệt là nhóm enzyme kích thích tiêu hoá amylase.
Được sản xuất từ các nguyên liệu chính là Malt đại mạch, hoa houblon và nướcvới một quy trình khá đặc biệt, bia có những giá trị cảm quan rất hấp dẫn đối với con người: hương thơm đặc trưng, vị đắng dịu, lớp bọt trắng mịn với lượng CO2 khá cao giúp con người giải khát triệt để khi uống.
Ngày nay, ngành công nghệ lên men chiếm một vị trí qu an trọng trong đời sốngcon người, đồng thời nó cũng góp phần thúc đẩy nền kinh tế đi lên, trong đó ngành công nghệ sản xuất bia đã cho ra nhiều loại bia có chất lượng cao với chất lượng và số lượng ngày càng tăng.
Bia đã có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời với những phương pháp truyềnthống. Ngày nay bia được đưa vào sản xuất với dây chuyền sản xuất trên quy mô hiện đại nên bia có hương vị thơm hơn, ngon hơn và nguồn thu lợi từ đó cũng tăng hơn.
Ở Việt Nam, hiện nay thị trường tiêu thụ bia đã phát triển rộng rãi từ Bắc vào
Nam, từ thành thị tới nông thôn và tới cả những vùng miền núi xa xôi… Bên cạnh những công ty bia lớn, những tập đoàn sản xuất nước giải khát trong đó có bia như: bia Sài Gòn, bia Hà Nội, bia Halida, bia Huda Huế, bia Tiger, Heineken…các dòng bia tươi Đức còn có những cơ sở sản xuất bia nhỏ với các loại bia hơi, bia tươi đủ đáp ứng mọi nhu cầu củ a thị trường.
Nhằm hiểu thêm về công nghệ sản xuất bia nói chung, bia đen nói riêng nhóm
chúng em trình bày đề tài:
TÌM HIỂU VỀ THÀNH PHẦN HÓA LÝ CỦA BIA ĐEN
I. TỔNG QUAN VỀ BIA ĐEN
1.1 Vài nét về bia đen
Cũng như bia vàng, bia đen là một loại nước uống chứa cồn được sản xuất bằngquá trình lên men không qua chưng cất.
Bia đen là loại nước giải khát có độ cồn thấp, bọt mịn xốp và có hương vị đặctrưng của hoa houblon. Đặc biệt CO2 hòa tan trong bia đen có tác dụng giải nhiệt và giải khát nhanh, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa, ngoài ra còn chứa một lượng vitamin khá phong phú (chủ yếu là vitamin nhó B như vitamin B1, B2, PP. . .).
1.2 Lịch sử của bia đen:
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:
You must be registered for see links