Nguyên liệu:

- 200gr tôm.

- 50gr chuối khô.

- 50gr xoài khô.

- 100gr ớt đỏ.

- 2 thìa cà phê bột nêm.

- 1 thìa súp tương cà bát.

- 2 thìa cà phê đường.

- 1/2 bát nước dùng.

- 1 thìa súp tỏi, hành xay.

- Dầu ăn, hành lá.

Thực hiện:

- Bóc vỏ tôm, giữ lại đầu, đuôi. Ướp tôm với bột nêm, dầu ăn.

- Cho tôm vào áp chảo vừa vàng.

- Nước sốt: đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, cho chuối, xoài thái nhuyễn, tương vào xào, nêm gia vị.

- Cho tiếp nước dùng vào đun cho đến khi sệt lại, cho ớt đỏ thái sợi, hành lá cắt khúc vào.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top