Nguyên liệu:
● Tôm thịt tươi: 350g, đậu cô-ve: 250g, hành hoa: 2 cây, rau mùi: vài cây, hành khô: 2 củ.
● Dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ dầu, giu nguyen vỏ phần đuôi, ướp tom voi hạt nêm.
Đậu co-ve nhat tước xơ, rửa sạch, thai doan dài chừng 5cm, đem chan qua nước sôi.
Hành kho boc vỏ, thái lát, hành la nhat rửa sạch cắt đoạn, rau mui nhặt rửa sạch, để ráo.
Cho dầu vao chao đun nóng, phi thom hành, cho tom vao xào chín tới, xúc để riêng.
Cho tiep dau ăn vào chảo, phi thom hành, cho dau vào xào gần chín, nem gia vị vừa ăn, sau do trut tôm vao xao cùng voi dau trong vài phút.
Tắt bếp, cho hanh lá, rau mui vào.