xunsa_xd

New Member
Tự làm giò xào vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh, chị em sẽ càng yên tâm hơn với sức khỏe của cả nhà trong những ngày Tết sắp tới. Cách làm giò xào rất đơn giản, chỉ cần có đủ công cụ và nguyên liệu là chị em có thể hoàn thành.Nguyên liệu:- Tai lợn: 400 gr
- Thịt chân giò: 700 gr
- Lưỡi lợn: 400 gr
- Mộc nhĩ: 80 gr
- Nấm hương: 30 gr
- Hạt tiêu, hành khô, nước mắm.Tự làm giò xào ngon ngày Tết ?Thực hiện:Bước 1: Lưỡi lợn đem chần qua nước sôi cho dễ cạo, rồi đem cạo bỏ phần trắng trên mặt lưỡi. Thịt chân giò và tai lợn cũng cạo rửa sạch lông.Tự làm giò xào ngon ngày Tết ?Bước 2: Đun sôi một nồi nước với một thìa ăn cơm dấm và 1 thìa cà phê muối. Cho tất cả các loại thịt vào chần nhanh trong 2 phút.Tự làm giò xào ngon ngày Tết ?Bước 3: Vớt thịt ra khỏi nồi, xả qua nước lạnh để loại bỏ bọt bẩn và thịt đỡ bị thâm. Thái thịt thành những miếng mỏng. Tự làm giò xào ngon ngày Tết ?Đem ướp thịt với 1 ít muối trong khoảng 30 phút.Tự làm giò xào ngon ngày Tết ?Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ, băm nhỏ.Tự làm giò xào ngon ngày Tết ?Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt vào xào săn. Trút nấm hương và mộc nhĩ vào, thêm nước mắm cho vừa miệng. Xào tới khi các nguyên liệu chín đều và ngấm gia vị thì rắc thêm hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.Tự làm giò xào ngon ngày Tết ?Bước 6: Nhồi thịt vào khuôn, vặn vít chặt tay. Đợi cho khuôn giò nguội thì cho cả khuôn vào tủ lạnh tầm 2 tiếng cho giò đông lại.Tự làm giò xào ngon ngày Tết ?Bước 7: Lấy giò xào ra khỏi khuôn, dùng giấy bạc hay lá chuối gói giò lại. Sau đó lại cất vào tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn, cắt giò thành từng khoanh, thái miếng vừa ăn nhé!Tự làm giò xào ngon ngày Tết ?Tự làm giò xào ngon ngày Tết ?Tự làm giò xào ngon ngày Tết ? Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món giò xào nhé!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top