linhduong_lenvyan
New Member
Chanh là một trong những loại trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong chanh chứa axit citric, canxi, kali, khoáng chất và vitamin. Theo các chuyên gia, nếu pha loãng một ít nước cốt chanh với nước ấm sẽ làm giảm vị chua và tính axit, tránh làm hỏng men răng.
Các chuyên gia cũng khuyên nên uống nước chanh nóng hai lần mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp phòng ngừa bệnh.
Nước chanh có tác dụng như một chất làm sạch ruột. Nó giúp giảm táo bón, giảm cảm giác buồn nôn, chứng ợ nóng và các biến chứng của dạ dày. Axit citric trong nước chanh còn làm tăng hấp thu canxi ở ruột, giảm tiết axit tại dạ dày. Bên cạnh đó, các chất kháng khuẩn của nước chanh giúp phòng chống bệnh tả, thương hàn và ói mửa.
Loại nước trái cây tự nhiên này cũng giúp điều chỉnh chuyện sản xuất mật (an ninh) ở gan, ngăn chứng đầy hơi ở dạ dày, phòng ngừa ký sinh trùng và giun đường ruột, thậm chí còn giúp hòa tan sỏi mật.
Nước chanh cũng chứa lượng lớn vitamin C giúp tăng cường độ sáng tự nhiên của da, hỗ trợ chống lão hóa và cho làn da khỏe mạnh bằng cách giảm nếp nhăn và mụn đầu đen. Vitamin C trong chanh còn mang lại lợi ích cho làn da bằng chuyện tổng hợp collagen và hoạt động như một chất chống viêm.
Nước chanh pha loãng với nước ấm có thể giúp làm sạch răng, sạch miệng, giúp tránh hơi thở có mùi, ngăn ngừa chảy máu nướu răng và giảm đau răng.
Ngoài ra, trong chanh giàu chất chống oxy hóa nên có tác dụng phòng ngừa các bệnh như cúm, sốt rét, và cảm lạnh thông thường, cải thiện khả năng miễn dịch. Nước chanh giúp bảo vệ hệ thống mạch máu khỏi bệnh tật và thiếu hụt vitamin PP, thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Nước chanh còn chứa niacin và thiamin trợ giúp trong chuyện ngăn ngừa các bệnh như bạch hầu, bệnh thấp khớp, viêm xương khớp.
Theo Nguyệt Hương
PNO
Các chuyên gia cũng khuyên nên uống nước chanh nóng hai lần mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp phòng ngừa bệnh.
Nước chanh có tác dụng như một chất làm sạch ruột. Nó giúp giảm táo bón, giảm cảm giác buồn nôn, chứng ợ nóng và các biến chứng của dạ dày. Axit citric trong nước chanh còn làm tăng hấp thu canxi ở ruột, giảm tiết axit tại dạ dày. Bên cạnh đó, các chất kháng khuẩn của nước chanh giúp phòng chống bệnh tả, thương hàn và ói mửa.
Loại nước trái cây tự nhiên này cũng giúp điều chỉnh chuyện sản xuất mật (an ninh) ở gan, ngăn chứng đầy hơi ở dạ dày, phòng ngừa ký sinh trùng và giun đường ruột, thậm chí còn giúp hòa tan sỏi mật.
Nước chanh cũng chứa lượng lớn vitamin C giúp tăng cường độ sáng tự nhiên của da, hỗ trợ chống lão hóa và cho làn da khỏe mạnh bằng cách giảm nếp nhăn và mụn đầu đen. Vitamin C trong chanh còn mang lại lợi ích cho làn da bằng chuyện tổng hợp collagen và hoạt động như một chất chống viêm.
Nước chanh pha loãng với nước ấm có thể giúp làm sạch răng, sạch miệng, giúp tránh hơi thở có mùi, ngăn ngừa chảy máu nướu răng và giảm đau răng.
Ngoài ra, trong chanh giàu chất chống oxy hóa nên có tác dụng phòng ngừa các bệnh như cúm, sốt rét, và cảm lạnh thông thường, cải thiện khả năng miễn dịch. Nước chanh giúp bảo vệ hệ thống mạch máu khỏi bệnh tật và thiếu hụt vitamin PP, thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Nước chanh còn chứa niacin và thiamin trợ giúp trong chuyện ngăn ngừa các bệnh như bạch hầu, bệnh thấp khớp, viêm xương khớp.
Theo Nguyệt Hương
PNO