“DZÔ 100%” - TỬ THẦN CỦA LÁ GAN?
-Rượu bia có khả năng gây hại cho gan như tăng men gan, viêm gan, xơ gan.
-Rượu bia gây hại một cách ngấm ngầm nên ít người để ý đến tác hại của nó.
Ngày hè nóng bức, ngồi bên bàn nhậu với ly bia mát lạnh hay những ly rượu ấm nồng trong dịp Tết cổ truyền, ít ai nghĩ rằng họ đang vô tình huỷ hoại bản thân. Rượu bia không làm con người chết ngay (trừ trường hợp ngộ độc cấp, không kịp cấp cứu) mà chỉ gặm nhấm sức khỏe của người uống cho đến lúc bệnh trầm trọng khó chữa được. Gan là một trong số các cơ quan chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bia rượu.
1. Bia rượu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan
Người ta ví rằng, gan là nhà máy “hoá chất”, là cơ quan khử độc số 1 của cơ thể. Đối với gan, bia rượu là chất độc và gan phải làm việc cật lực để chuyển hóa chúng nhằm loại thải chất độc này. Khi uống bia rượu kéo dài, gan làm việc giải độc quá sức sẽ bị nhiễm độc biểu hiện bởi sự tăng nồng độ men gan - là các chất thường tăng lên trong máu khi chức năng gan bị rối loạn, tế bào gan bị tổn thương và giảm trở lại mức bình thường khi gan được phục hồi. Bia rượu làm giảm glutathion là chất bảo vệ nhu mô gan, mặt khác lại làm tăng tổng hợp acid béo trong tế bào gan đưa đến gan nhiễm mỡ. Nếu uống rượu bia kéo dài, gan có thể bị viêm, dẫn đến xơ gan, ung thư gan và tử vong.
2. Giải pháp nào cho gan?
Theo thống kê gần đây tại các bệnh viện, số bệnh nhân bị xơ gan do bia rượu đang tăng nhanh và đứng thứ 2 trong các bệnh lý về gan, chỉ sau viêm gan siêu vi B. Điều này cho thấy: nhận thức về tác hại từ bia rượu của Nam giới còn rất hạn chế, thường xuyên "1,2,3-dzô” 100% mà không e sợ gì đến sức khỏe “lá gan” của mình, xem đây là thức uống cần thiết khi giao tiếp và không thể từ bỏ hẳn được. Vậy thì, hãy cứu lấy lá gan của mình nếu như không thể bỏ hẳn bia rượu. Hãy bổ sung ngay cho gan các chất giải độc, bảo vệ và phục hồi tế bào gan trước những tổn thương do bia rượu.
3. Diệp hạ châu đắng – Cây thuốc quý cho gan.
Diệp Hạ Châu (Tên khoa học là Phyllanthus amarus) là một loài cây thảo với tên gọi dân dã là cây Chó đẻ răng cưa. Diệp Hạ Châu đã được người dân của nhiều nước trên thế giới sử dụng từ 2000 năm nay trong việc trị nhiều bệnh như viêm gan, vàng da, ban ngứa, dị ứng, sỏi mật. Theo các nghiên cứu hiện đại, Diệp Hạ Châu chứa một số hoạt chất có tác dụng chữa viêm gan như phyllanthin, hypophyllanthin. Các nghiên cứu cho thấy phyllanthin trong Diệp Hạ Châu có tác dụng làm gia tăng lượng glutathion là chất bảo vệ gan thường bị thiếu trầm trọng trong ngộ độc rượu. Phyllanthin cũng nhanh chóng làm giảm men gan. Tuy nhiên, không phải sản phẩm có thành phần Diệp Hạ Châu nào cũng như nhau. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Diệp Hạ Châu Đắng có hàm lượng hoạt chất cao hơn, do đó cũng cho hiệu quả điều trị cao hơn các loài Diệp Hạ Châu khác. Với nguồn dược liệu có quy trình trồng và chế biến càng sạch & chuẩn hoá thì hiệu quả giải độc rượu bia, bảo vệ gan càng cao.
Trước đây, Diệp hạ châu đắng thường được sử dụng duới dạng nước sắc, tuy nhiên việc này mang lại nhiều bất tiện cho người sử dụng. Các công ty Dược đã nghiên cứu bào chế dạng viên uống dễ sử dụng, che dấu mùi vị khó chịu của vị thuốc. Diệp hạ châu đắng được coi là một giải pháp tích cực để bảo vệ và giải độc gan do uống bia rượu, đặc biệt sau những ngày Tết cổ truyền.
Bác sĩ Dương Thu Hà
Thông tin cho bạn:
Viên giải độc Gan HAMEGA được bào chế từ cao khô Diệp Hạ Châu ĐẮNG với hàm lương cao (3g), nguồn dược liệu SẠCH và CHUẨN HOÁ theo mô hình G.A.P mang lại tác dụng ưu việt: Giúp giải độc gan do bia rượu, bảo vệ và phục hồi tế bào gan, góp phần loại trừ dấu hiệu nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, thiếu tập trung sau khi uống. HAMEGA giúp hạ men gan, hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan.
Viên giải độc Gan HAMEGA giúp cho các chức năng của GAN của nam giới duy trì hoạt động KHỎE MẠNH.
Điện thoại tư vấn: 04.22133856 Website: www.ichnhan.vnMời bạn ghé thăm: Dược phẩm Ích Nhân