Món này dùng nóng, ăn kèm với nước tương và mì.



Nguyên liệu:

- 300gr thịt vịt.

- 10gr kim châm khô.

- 50gr táo đỏ.

- 50gr hạt sen.

- 50gr củ năng.

- 50gr bạch quả.

- Nước tương, đường, muối, dầu hào.

- 1 bát nước dùng, 5 lát gừng.

Thực hiện:

- Rửa thịt vịt, nhổ lông tơ, sau đó cho chút muối vào miếng thịt, chà xát để vịt bớt mùi hôi.

- Chặt thịt miếng lớn, cho vào nồi hầm với nước dùng, cho gừng để vịt dậy mùi thơm, hầm 30 phút.

- Sau đó, cho táo đỏ, kim châm khô, hạt sen, củ năng, bạch quả vào đun 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top