Món này dùng nóng, ăn kèm với nước tương và mì.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt vịt.
- 10gr kim châm khô.
- 50gr táo đỏ.
- 50gr hạt sen.
- 50gr củ năng.
- 50gr bạch quả.
- Nước tương, đường, muối, dầu hào.
- 1 bát nước dùng, 5 lát gừng.
Thực hiện:
- Rửa thịt vịt, nhổ lông tơ, sau đó cho chút muối vào miếng thịt, chà xát để vịt bớt mùi hôi.
- Chặt thịt miếng lớn, cho vào nồi hầm với nước dùng, cho gừng để vịt dậy mùi thơm, hầm 30 phút.
- Sau đó, cho táo đỏ, kim châm khô, hạt sen, củ năng, bạch quả vào đun 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.