Nguyên liệu:
Vịt 1 con
Khoai môn hay khoai sọ 1 kg
Gia vị:
Hành lá
Gừng 2 nhánh
Xì dầu 1 thìa
Bia 1 lon
Đường, muối, 1 chút ngũ vị hương
Cách làm:
Vịt chặt miếng vừa ăn.
Khoai gọt vỏ, cắt miếng và ngâm vào nước.
Cho thịt vịt vào chảo, xếp những úp phần da của những miếng thịt xuống mặt chảo, cho một chút dầu ăn và để lửa nhỏ, rán sơ qua.
Cho xì dầu vào xào cùng đến khi thịt vịt chuyển màu vàng nâu.
Cho tiếp 1 lon bia vào.
Tiếp đến cho gừng, muối, 1 chút bột ngũ vị hương rồi đun sôi. Bạn có thể cho thêm nước nếu thấy ít. Nhỏ lửa, đậy vung, đun sôi trong khoảng 30 phút.
Sau đó cho khoai vào, nêm một chút đường rồi đậy vung đun tiếp khoảng 20 phút, đến khi khoai chín bở là được.
Thêm hành lá. rau mùi vào rồi tắt bếp
Mục thịt ra bát, ăn với cơm nóng.
Thịt vịt chín mềm, thơm mùi các loại gia vị, khoai sọ bở mịn. Món ăn này thích hợp cho ngày mát trời.