Chào bạn!!
tui có lẽ cũng không rành về cách pha chế lắm nhưng tui là một người sống ở vùng coffee nên có thể tư vấn cho bạn vài điều!
mỗi người có một cách thưởng thức cafe khác nhau, có người thích ngọt, có người thích đắng, có người thích đen, có người lại thích nâu... việc cafe có màu đen hay nâu là kết quả của quá trình chế biến cafe bột chứ không phải là nghệ thuật khi pha chế, cafe sau khi pha có màu nâu thường là do các nguyên nhân sau: nhiều bơ, rang chưa tới điểm cháy, đối với loại này uống rất thơm và nồng nhưng không phải mùi thơm đặc trưng của cafe, nhiều người vẫn thích mùi vị này hơn bởi nó thơm, có điều là loại này không đậm đà sau khi uống bởi.
loại cafe đen thì khác khi uống nó có hương cafe và vị cũng đắng hơn nhưng lại không thơm nồng như loại nâu, loại này luôn đặc trưng với mùi khét của cafe, những người thưởng thức cafe đắng, hay không đường thường thích cái vị cafe này hơn bởi vì sau khi uống có vị cực đắng nhưng xong rồi lại cảm giác có vị ngọt ngào rất lâu.
có nhiều cách pha chế cafe phin, bạn có thể cho thêm vào ly cafe một vài hạt muối để tạo thêm vị đậm đà của cafe, với cách này có thể làm cafe bớt nâu và tăng thêm một chút cái màu đen của cafe nhưng chỉ có thể thay đổi vị chứ hương thì không thay đổi, bạn có thể pha cafe với một chút mật ong thay vì pha với đường, với cách này nó se thay đổi hoàn toàn hương vị, một hương vị mới át chế một phần hương của cafe nhưng lại tạo cảm giác mới thích thú hơn là pha với đường, đương nhiên là cũng có một số người lại không thích cách pha chế này vì làm mất đi một phần hương cafe.
pha cafe cũng tùy sở thích mỗi người, có người thích đậm, có người thích cafe dão hơn, nhưng xem ra bạn muốn thưởng thức cafe đích thực thì nên pha càng đậm càng ngon. đối với cafe đá thì không nên cho nhiều đá vì làm như vậy sẽ làm cafe trở nên loãng hơn, bạn nên pha một tách cafe , pha chế cho vừa khẩu vị trong tách đó sau đó lấy một ly đá viên riêng, khi cần uống thì bỏ vào một đến hai viên, lắc nhẹ và thưởng thức món cafe mát lạnh, làm như thế mới gọi là thưởng thức cafe còn nếu cách mọi người thường hay dùng người ta gọi là uống cafe, bạn phải phân biệt hai cách thưởng thức và uống là hai loại hoàn toàn khác nhau. nếu pha với đường thì bạn không nên cho nhiều đường quá, nên cho ít đường để ly cafe vẫn còn vị đắng của cafe nhé.
chúc bạn thành công và vui vẻ.
chào bạn, rất vui được tiếp chuyện với bạnMời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH SX TM DV Tiến Thành Phát