TuanAnh_TB

New Member
Hướng dẫn nấu món ăn dân dã : Canh bắp sú gói thịt - Mắm kho quẹt.



-500grs bắp sú



-300grs thịt nạc vai.

-Hành củ, tiêu.

-Hành lá, ngò.

-1/2 chén mắm ngon.



Bắp sú gỡ từng lá, rửa sạch, nấu nồi nước sôi cho rau vào đảo đều rồi nhắc xuống vớt ra rổ để thật ráo, dùng dao gọt bỏ bớt chỗ cọng dầy cho dễ gói. Thịt bằm nhuyễn với hành củ, ướp vào thịt tiêu, muối, bột ngọt.



Đặt trên mặt thớt lá bắp sú, cho thịt vào giữa kéo dài giống như gói chả ram, hay có thể gói vuông tùy thích, gấp mép 2 đầu, cuộn chặt tay, đặt tất cả các cuốn này vào nồi nhỏ. Nấu sẵn một lượng nước sôi đủ dùng, đặt nồi cuốn lên bếp, chế nước sôi vào, để lửa hơi nhỏ cho sôi nhẹ khoảng 7, nêm nếm lại gia vị, cho hành ngò rồi bắc xuống.Khi múc ra tô, dùng đầu kéo cắt mỗi cuốn ra làm 3 hay 4 khúc cho vừa gắp.

Nước mắm lấy một nồi nhỏ, cho vào 2 thìa café đường đặt lên bếp, khuấy luôn tay cho đến khi mắm cạn sít đáy nồi, dẻo và nổ lụp bụp thì nhắc xuống vét ngay ra đĩa làm món ăn mặn hay chấm dưa leo cũng rất ngon.

Bạn chú ý khi làm món mắm kho quẹt nhất là nếu bạn ở các nước ngoài VN, vì nó sẽ có mùi hăng hắc gây rất khó chịu cho một khoảng không gian khá xa, nhất là cho những ngừời không hề ăn được nước mắm!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top