Đối tượng khách chỉ tập trung chủ yếu là sinh viên (có thu nhập) và những người đi làm.
Phong cảnh quán phải: lãng mạn tý! phong thủy hữu tình là tốt nhất!
Đồ uống : Ngon, bổ, rẻ!
Nhân viên phục vụ: Nhiệt tình, chu đáo!
Âm nhạc: tùy thời gian: Mỗi buổi 1 loại nhạc! Buổi sáng thì oánh nhạc vui vẻ! Buổi trưa chiều đánh những bản nhạc mang tính thư giãn! Buổi tối chơi nhạc trữ tình vì các đôi hay vào uống mà!
Giá thành: Rẻ nhất có thể?
)
Muốn tính ra chi phí cho các hạng mục bạn nên dành thời gian suy nghĩ và nghiên cứu lần lượt các nội dung sau nhé:
1. Xác định phong cách quán định thiết kế. Phong cách quán cafe thì thôi rồi, bạn vào thienduongcafe.com ngó nghiên để xem ảnh xem quán nào bạn thấy hứng thú với phong cách thì theo nhé.
2. Xác định mức lợi nhuận khi mở. Muốn xác định mức lợi nhuận khi mở cũng khá đơn giản. Có thể bạn cũng lấy luôn list các quán trong thienduongcafe làm mốc, sau đó ngồi nguyên ngày ở một quán vào ngày thường và vào cuối tuần, ghi chép lại lượng khách, độ tuổi áng chừng, dựa vào Menu để xác định doanh thu và lợi nhuận. Làm như vậy ở khoảng hai quán, nên chú ý đến thời gian quán thành lập, thường mới mở khoảng 3 tháng thì rất đông. Cẩn thận hơn thì làm thử nhiều hơn. Nhờ số liệu cậu sẽ xác định gần chính xác doanh thu và lợi nhuận các quán này.
3. Từ số liệu và tính toán, dự tính quy mô của quán cậu sẽ mở. Từ quy mô mới quy đổi ra các chi phí cần thiết để bắt đầu, và áng chừng dòng tiền ra vào hàng tháng. Muốn không sót các chi phí thì nên nghía qua một đề án kinh doanh nào đó và cop cái dự toán chi phí về sửa.
Về góp ý chung, theo tớ mở quán cafe rất hay, tuy nhiên quản lý quán cafe thì rất mệt vì thường cần chú trọng rất nhiều đến các tiểu tiết và nói chung là rất lâu hoàn vốn.