Stanedisc

New Member
Nguyên liệu



30 ml dầu vừng

3 nhánh tỏi

1 nhánh gừng

1 bắp ngô ngọt

Hành

200 gr thịt cua

400 ml nước dùng

30 ml xì dầu

Muối, tiêu

50 gr bột ngô, hay bột đao

1 lòng trắng trứng

Cách làm:

Đặt chảo lên bếp đun một chút dầu nóng rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm

Ngô ngọt tách cắt lấy hạt và cho vào xào, cho ít hành lá thái nhỏ vào cùng



Cho thịt cua vào nhưng xào nhanh, không nên xào kỹ thịt cua đến khi nó chuyển màu như thế súp sẽ không trong mà có màu tối, không đẹp mắt. Trong lúc xào cho một chút gia vị để thịt cua đậm

Cho nước dùng hay nước luộc cua vào, thêm chút xì dầu và nêm gia vị vừa ăn rồi đun sôi.

Hòa ít bột ngô hay bột đao vào nước rồi từ từ cho vào nồi súp, vừa cho vừa ngoấy đều để bột không vón. Sau đó đập trứng, lấy lòng trắng, cho lòng trắng trứng vào, dùng một chiếc thìa tiếp tục ngoấy súp một cách nhẹ nhàng để trứng chín đều mà súp không nổi bọt

Cho hành mùi, hạt tiêu vào súp rồi bắc ra.

Múc ra bát ăn nóng

Thêm chút nấm và cà rốt bát súp sẽ đẹp mắt hơn

Với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể có một bữa sáng ngon lành và bổ dưỡng
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top