Nguyên liệu
30 ml dầu vừng
3 nhánh tỏi
1 nhánh gừng
1 bắp ngô ngọt
Hành
200 gr thịt cua
400 ml nước dùng
30 ml xì dầu
Muối, tiêu
50 gr bột ngô, hay bột đao
1 lòng trắng trứng
Cách làm:
Đặt chảo lên bếp đun một chút dầu nóng rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm
Ngô ngọt tách cắt lấy hạt và cho vào xào, cho ít hành lá thái nhỏ vào cùng
Cho thịt cua vào nhưng xào nhanh, không nên xào kỹ thịt cua đến khi nó chuyển màu như thế súp sẽ không trong mà có màu tối, không đẹp mắt. Trong lúc xào cho một chút gia vị để thịt cua đậm
Cho nước dùng hay nước luộc cua vào, thêm chút xì dầu và nêm gia vị vừa ăn rồi đun sôi.
Hòa ít bột ngô hay bột đao vào nước rồi từ từ cho vào nồi súp, vừa cho vừa ngoấy đều để bột không vón. Sau đó đập trứng, lấy lòng trắng, cho lòng trắng trứng vào, dùng một chiếc thìa tiếp tục ngoấy súp một cách nhẹ nhàng để trứng chín đều mà súp không nổi bọt
Cho hành mùi, hạt tiêu vào súp rồi bắc ra.
Múc ra bát ăn nóng
Thêm chút nấm và cà rốt bát súp sẽ đẹp mắt hơn
Với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể có một bữa sáng ngon lành và bổ dưỡng