thaipvep

New Member
Không chỉ đối mặt với vấn đề lão hóa, sau tuổi 25, người phụ nữ còn dễ gặp phải hai nguy cơ khác: loãng xương và mất dần vóc dáng thon gọn trong quá trình sinh nở, nuôi con. Thật thú vị là sữa chua ăn cũng góp phần quan trọng để ngăn ngừa điều ấy, lấy lại cho người phụ nữ nét trẻ trung, tươi tắn và dẻo dai ban đầu.

Theo Viện dinh dưỡng quốc gia Mỹ, sữa chua ăn giúp bổ sung lượng canxi cho cơ thể thậm chí còn cao hơn sữa tươi. Một hộp sữa chua ăn 250mg có chứa tới 370mg canxi (so với 300mg canxi trong 250ml sữa tươi). Với lượng canxi cao như thế, chỉ cần 2-3 hộp sữa chua ăn mỗi ngày là người phụ nữ đã có thể cung cấp gần như đầy đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, để chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe, cơ thể vững chắc, dẻo dai.

Ngoài ra, lượng canxi trong sữa chua còn giúp phụ nữ giảm cân sau giai đoạn mang thai, sinh nở. Nghiên cứu mới nhất của tiến sĩ Michael Zemel và cộng sự, ĐH Tennessee (Mỹ) cho thấy: Trong sữa chua có nhiều canxi làm chất xúc tác, giúp cơ thể thiêu đốt mỡ rất nhanh. Lượng canxi này giúp chuyển hóa thành năng lượng và đốt cháy hoàn toàn thay vì đọng lại trong cơ thể. Những ai dùng sữa chua đều đặn sẽ giảm được 61% lượng mỡ toàn phần và 81% lượng mỡ bụng so với những người ăn cùng thực đơn nhưng không có sữa chua.

Với những tác dụng rõ ràng cho cơ thể như thế, không có gì lạ khi loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe này đã được Cục Quản lý Dược - Thực phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo nên sử dụng hàng ngày, nhất là trong vai trò chống loãng xương, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, và giúp cho cơ thể khỏe đẹp từ bên trong.

Cũng cần lưu ý là nên bảo quản sữa chua ở 60C để đảm bảo các vi khuẩn có lợi trong sữa chua ăn được giữ trong điều kiện tốt nhất để phát huy sức mạnh của mình.
 

h.devil_1906

New Member
Xin chào ban!

Tóm lại ăn sữa chua rất tốt (sức khoẽ, vóc dáng, có nhiều canxi cho xương, đường ruột tiêu hóa tốt...)
 
Top