whiteshark_mio
New Member
Bánh đa xào thịt cua
Nguyên liệu: 300g thịt cua, 100g bánh đa, 100g cải thảo, 30g ớt chuông, 10g cà rốt, sáu cái nấm mèo, 10g cần tây, 10g hành tây cắt chỉ, một nắm hành lá, một muỗng xúp hành tím băm, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê đường, hai muỗng xúp dầu ăn, một muỗng xúp dầu hàu, 1/2 muỗng xúp dầu mè, một muỗng xúp ớt thái lát, ngò rí trang trí.
Ảnh: Hoàng Thụy
Thực hiện:
- Cải thảo, cà rốt, ớt chuông thái sợi. Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch, thái nhuyễn. Hành lá, cần tây cắt khúc. Bánh đa chần sơ qua nước sôi.
- Phi thơm 1/2 muỗng hành tím, cho cua vào xào, nêm với một ít hạt nêm rồi cho ra đĩa. Bắc chảo khác lên bếp, cho phần hành tím còn lại vào, trút cải thảo, cà rốt, nấm mèo, ớt chuông, cần tây, hành lá vào xào chín. Nêm bột ngọt, đường, hạt nêm cho thấm, rồi đổ bánh đa, cua vào đảo đều. Rưới dầu mè, dầu hàu vào, rắc tiêu lên trên rồi tắt bếp.
Theo PNO.
Nguyên liệu: 300g thịt cua, 100g bánh đa, 100g cải thảo, 30g ớt chuông, 10g cà rốt, sáu cái nấm mèo, 10g cần tây, 10g hành tây cắt chỉ, một nắm hành lá, một muỗng xúp hành tím băm, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê đường, hai muỗng xúp dầu ăn, một muỗng xúp dầu hàu, 1/2 muỗng xúp dầu mè, một muỗng xúp ớt thái lát, ngò rí trang trí.
Ảnh: Hoàng Thụy
Thực hiện:
- Cải thảo, cà rốt, ớt chuông thái sợi. Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch, thái nhuyễn. Hành lá, cần tây cắt khúc. Bánh đa chần sơ qua nước sôi.
- Phi thơm 1/2 muỗng hành tím, cho cua vào xào, nêm với một ít hạt nêm rồi cho ra đĩa. Bắc chảo khác lên bếp, cho phần hành tím còn lại vào, trút cải thảo, cà rốt, nấm mèo, ớt chuông, cần tây, hành lá vào xào chín. Nêm bột ngọt, đường, hạt nêm cho thấm, rồi đổ bánh đa, cua vào đảo đều. Rưới dầu mè, dầu hàu vào, rắc tiêu lên trên rồi tắt bếp.
Theo PNO.