Stanwik

New Member
Có thể nói bánh tôm chiên, tương đối dể làm.



Tôm rửa với nước muối loãng, để vào rỗ thưa cho ráo nuớc.



Bột tôm chiên, hay bột mì, trộn nuớc sệt sệt. Để tôm vào. Xong lấy muỗn múc để vào chaỏ dầu đang sôi. tôm nổi lên là chín. Lần đầu còn lộng cộng con tôm chưa đề vì bột lỏng hay đặc, knh nghiệ sẽ khéo tay. Ăn nóng hay nguôi.



TB. Có người thích bột trộn với trứng gà, thêm chút muối, đường ít hay không có đuờng vì sẽ cháy bánh.
 

tuyen_vd

New Member
Chào bạn .Cách ăn này trước đây là của Hủ tíu NAM VANG ( có kèm bánh tôm chiên + trứng cút + ít tỏi ngâm giấm ...)

Phần bánh tôm thì pha chế từ bột gạo ,hòa trộn với trứng gà ,nêm ít muối +đường +bột ngọt .Xắt 1 lát bánh mì ,cho vào bột hỗn hợp để lên trên 1,2 con tôm rồi chiên lên .( Đó là do quán làm theo chiêu đặc biệt theo tên tuổi của quán ).Còn ở nhà làm cho tiện lợi ,bạn có thể ra ch tạp hóa mua gói bột tôm chiên ( đóng gói sẵn) về pha nước làm liền nhanh lắm .

Hãy nhúng tay vào làm thử xem bạn nhé .chúc gia đình ăn ngon vui - vẻ nha .
 
Top