3. Lò vi sóngLò vi sóng có thể coi là một hình thức hấp thức ăn và đặc biệt tốt nếu muốn nấu một lượng thức ăn nhỏ nhanh chóng. Nên nhớ, khoai tây cần được chọc lỗ và rau xanh cần được đựng trong đồ an toàn với lò vi sóng.Trong khi bỏ thức ăn vào những chiếc túi hấp (steamer bag) chuyên dụng cho lò vi sóng khá thuận tiện thì một số nghiên cứu mới đây về lò vi sóng và nhựa có thể làm cha mẹ hoài nghi. Các túi dành cho lò vi sóng khá an toàn nhưng chuyên gia khuyên nên dùng đồ đựng thủy tinh (an toàn cho lò vi sóng) để thực phẩm không bị nhiễm nhựa.
Chuyên gia khuyên rằng, phụ huynh nên đậy nắp để giữ hơi lan tỏa đều trong nồi.Điều cần nhớ nữa là sự làm nóng thực phẩm của lò vi sóng không phải lúc nào cũng đồng đều. Đảo đều đồ ăn nửa chừng sẽ giúp ích nhưng cần khuấy kỹ đồ ăn sau khi bỏ ra từ lò vi sóng và trước khi cho bé thưởng thức.