Món cua hap bia làm rat nhanh gọn, mà nguyen lieu của rất dễ làm. Binh thuong cua hấp se co chút mùi tanh vi thế, thêm chut bia cho món cua giam được mùi tanh ma còn giúp cho thit cua trở nên chắc, ngot va dậy mùi hơn.
Cảm giac an từng mieng thit cua hap cham với muoi tieu chanh hoac tuong ớt cay cay that là tuyệt.
Nguyên liệu:
- Cua thit 700gr
- Bia 1/ 2chai
- Hanh tay 1/ 2củ
- Gừng 1củ
- Ot sung 2 trái
- Hành lá
- Hạt nêm, tiêu.
Cảm giac an từng mieng thit cua hap cham với muoi tieu chanh hoac tuong ớt cay cay that là tuyệt.
Thực hiện:
- Dùng voi xit mạnh vào mình cua, dung ban chải đánh sạch, lột bỏ mai, boc bo phổi (bộ loc giong như mang cá), chặt bo bot phần đầu các chân, rua sach lại, chặt cua lam bốn.
- Gừng, hành tây, ớt sừng, hanh la sơ chế sạch, xắt sợi.
- Xếp nguyen hinh con cua vao dia sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hanh len trên. Nêm hat nem vừa miệng roi rot bia lên.
- Dung giay bảo quản boc kin đĩa cua, cho vao lò vi sóng, đặt che do micro khoảng 8 phút. Ăn nóng, cham voi muối tiêu chanh.
Chúc các ban thanh công và ngo