Nguyên liệu: - 2 cây cải bẹ xanh, 200 g thịt nạc dăm bằm nhuyễn. - 1 củ gừng nhỏ, hành lá, đường, hạt nêm, muối và ớt trái. Cách chế biến:
- Thịt nạc dăm bằm nhuyễn với hành, ớt trái, hạt nêm, đường, muối rồi vo viên.
- Cải bẹ xanh ngâm với nước muối, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.
- Đun nước sôi, cho thịt viên vào đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho ít gừng thái lát vào tiếp tục đun sôi.
- Nước sôi lại cho cải bẹ xanh vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát, rắc vào ít tiêu rồi dùng nóng.