Sườn nấu mềm với vang đỏ và nho tươi là một món ăn rất ngon. Bạn có thể chuẩn bị món này để ăn cùng với bánh mì và muối tiêu, rất hợp vị.
Nếu gia đình bạn có 4 người, bạn cần chuẩn bị lượng nguyên liệu như sau:
- Sườn non: 500 g
- Nho tươi: 500 g
- Hành tím băm: 1 muỗng xúp
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Đường, muối, tiêu, bột nêm, bột bắp
- Một thìa vang đỏ
- 500 ml nước dùng
Cánh làm: Sườn chặt khúc, ướp muối, tiêu, đường, bột nêm, tỏi, hành để 20 phút cho ngấm. Nho lấy phân nửa băm nhỏ, còn phân nửa cắt đôi bỏ hạt.
Đổ nước dùng, nho băm, vang đỏ vào nấu với sườn. Khi sườn mềm, bạn thêm bột bắp khuấy với chút nước vào để tạo độ sánh. Sau cùng, cho nho tươi vào, nêm lại cho vừa.