dunghoivisao

New Member
• CHÈ LAM

Nguyên liệu:

Nếp

Mật mía

Gừng

Cách làm:

Nếp ngon ngâm nước lã một đêm (từ 19h đến 12h trưa hôm sau). Vớt nếp ra rổ để gần khô, đem xay hay giã thành bột rồi đem rây lấy bột mịn.

Chọn mật mía tốt (nếu không có mật có thể thay thế bằng đường kính, nhưng không thơm ngon bằng mật mía).

Đổ mật vào chảo, nấu sôi, dùng đũa khuấy nhanh tay.

Gừng gọt sạch vỏ, giã nhỏ cho vào mật, vớt bọt bẩn trên mặt. Lúc nào thấy sền sệt, lấy muỗng múc một giọt, cho vào chén thấy đông là được.

Đổ bột vào chảo mật, đảo đều tới khi bột chín.

Chuẩn bị bàn rắc bột khô (bột nền) cho khỏi dính. Đổ bột trong chảo lên bàn, dùng quả cán, cán đi cán lại nhiều lần. Công đoạn cuối cùng là cho vào cối quết nhuyễn.

Múc lên bàn, dùng quả cán dày mỏng và cắt miếng tuỳ ý.

Yêu cầu: Thành phẩm có mùi thơm, vị cay, bùi và dẻo

Mình có công thức ở đây nhưng chưa làm thử bao giờ cả.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top