kuron56

New Member
1. Chọn quả



Khâu này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn bảo quản quả được lâu.



- Quả phải tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất bảo quản.



- Quả chín vàng và cầm chắc tay. Không nên chọn những quả xanh và nắn mềm tay là quả non, được thu hái sớm để cất giữ được lâu. Những quả chín vàng, rắn là quả dưới gốc nên ngon, ngọt hơn...



2. Cách bảo quản



- Quả sau khi được chọn lựa kỹ được rửa sạch dưới vòi nước chảy. Tốt nhất nên dùng vòi có tia nhỏ, mạnh phun thẳng vào quả khiến chất bẩn và vi khuẩn nằm trên vỏ quả rơi ra.



- Ngâm quả trong nước muối trong khoảng 5 phút (không ngâm lâu vì làm biến đổi chất trong quả).



- Dùng vải mềm rửa sạch phần núm quả vì đây là nơi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào quả gây hỏng, thối sớm.



- Dùng quạt mát làm khô quả thật nhanh trong vòng vài phút.



- Gói quả thật kín trong túi ni- lông và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15oC.



Lưu ý:



- Một số người có thói quen dùng vôi bột bôi vào núm quả. Cách làm này ngăn được vi khuẩn xâm nhập nhưng chỉ kéo dài vài ngày, khi vôi bột khô sẽ hết tác dụng.



- Không nên để hoa quả trong ngăn đá hay ở nhiệt độ quá lạnh vì khi đưa ra nhiệt độ thường, quả sẽ nhanh chín, nhanh hỏng hơn.



- Nếu có điều kiện, nên bảo quản hoa quả trong nước hòa anolyt, giá thành rẻ và đảm bảo an toàn.
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
V Tôi năm nay 26 tuổi đang muốn mua bảo hiểm cho mình nhưng chưa biết chọn hãng nào và mệnh giá bao nh Hỏi đáp, chia sẻ kiến thức kinh tế 0
P Mình muốn gửi tiết kiệm khoảng 20 tr, mình nên chọn ngân hàng nào cho đảm bảo và lãi suất cao? Hỏi đáp, chia sẻ kiến thức kinh tế 0
S Đeo kính cận không ngăn được khói bụi và tia tử ngoại, chọn cách nào để bảo vệ mắt? Sức khỏe 0
V Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản đồ trang điểm? Sức khỏe 2
P Chọn mua và bảo quản chanh dây ? Ẩm thực 0
H Hướng dẫn chọn và bảo quản dầu ăn? Ẩm thực 2
A Kinh nghiệm chọn bánh trung thu ngon và đảm bảo vệ sinh? Ẩm thực 10
C Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn lactic dùng trong chế biến và bảo quản thức ăn thô xanh và phụ phẩm nông nghiệp cho gia súc nhai lại Tài liệu chưa phân loại 0
H Lựa chọn đầu vào vốn và lao động tối ưu để giảm thiểu chi phí sản xuất sản phẩm bánh mứt kẹo tại công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh Luận văn Kinh tế 2
M Lựa chọn và xây dựng tiến trình dạy học bài tập vật lí chương Các định luật bảo toàn (Vật lí 10 – Cơ bản) nhằm phát triển tư duy, năng lực Tài liệu chưa phân loại 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top