Chia sẻ với các bạn ebook Chương 4 – Phẩm chất và kỹ năng lãnh đạo


Giảng viên: Th.S. Nguyễn Ngọc Long
Chương 4 – Phẩm chất và kỹ năng lãnh đạo


1. Tổng kết về các nghiên cứu theo
phẩm chất cá nhân
• Tổng kết của stogdill năm 1948
• Tổng kết của stogdill năm 1974

2. Các nghiên cứu khác về phẩm chất
3. Nghiên cứu về động cơ quản lý
• Nghiên cứu của Miner
• Nghiên cứu của Mc Celland

4. Các k ỹ năng quản trị




Tổng kết của Stogdill




124 N.C (1904-1948) 163 N.C (1948-1974)
Tổng kết của Stogdill năm 1948

F Những phẩm chất có liên hệ với nhà lãnh đạo hiệu quả

• Sự thông minh
• Hiểu biết nhu cầu người khác
• Hiểu biết nhiệm vụ
• Chủ động và kiên trì trong việc giải quyết các vấn đề
• T ự tin
• Mong muốn có trách nhiệm
• Mong muốn nắm giữ vị trí thống trị và kiểm soát




Tổng kết của Stogdill năm 1974

F Những phẩm chất có liên hệ với nhà lãnh đạo hiệu quả
Phẩm chất Kỹ năng
• Thích ứng • Thông minh
• Am hiểu môi trường xã hội • Nhận thức
• Tham vọng và định hướng thành tựu • Sáng tạo
• Quyết đoán • Ngoại giao và lịch thiệp
• Có tinh thần hợp tác • Diễn đạt lưu loát
• Kiên quyết



các bạn download về để xem đầy đủ nhé

¨°o_O (Sống tốt mỗi ngày) o_O°

Sống đẹp mỗi ngày
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Xây dựng chương trình quản lý chất lượng theo haccp cho sản phẩm pa tê thịt heo Nông Lâm Thủy sản 0
T Khảo sát quy trình chế biến - tính định mức sản phẩm mực tuộc (Octopus dollfusi) đông lạnh IQF và chương trình quản lý chất lượng HACCP tại Công ty Huy Long Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu đặc điểm nông sinh học và biện pháp kỹ thuật nhằm tăng năng suất, phẩm chất của giống cam chín sớm CS1 trồng tại Xuân Mai - Chương Mỹ - Hà Nội Nông Lâm Thủy sản 0
H nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị chất lượng các chương trình, sản phẩm du lịch tại công ty TNHH Du Lịch Và Thương Mại Tường Ánh. Tài liệu chưa phân loại 0
G Xây dựng chương trình quản lý chất lượng theo HACCP cho sản phẩm cá basa fillet đông IQF Tài liệu chưa phân loại 0
S Ảnh hưởng của chế phẩm dinh dưỡng qua lá đến sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng của đậu tương giống DT84, DT12 trồng vụ thu đông và vụ xuân hè trên đất Chương Mỹ - Hà Tây Tài liệu chưa phân loại 0
D Đặc tính của ngôn ngữ với tư cách là chất liệu của nghệ thuật văn chương và ưu thế và hạn chế của của chất liệu ngôn ngữ khi xây dựng tác phẩm văn chương Tài liệu chưa phân loại 0
B Xây dựng chương trình quản lý chất lượng theo HACCP cho sản phẩm cá basa fillet đông IQF Tài liệu chưa phân loại 0
D Tìm hiểu và xây dựng chương trình HACCP cho sản phẩm tôm đông lạnh xuất khẩu Nông Lâm Thủy sản 0
D Chọn một chương trình truyền thông một sản phẩm hoặc thương hiệu của doanh nghiệp kinh doanh Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top