Nguyên liệu:
Gạo thái, bao ngu cắt lát, thịt cua, xốt nấm, nam dong cô, mỡ gà, nuoc dung gà, hac xi dầu, bột bắp.
Cách chế biến:
Cơm nấu chín, để com ngon hơn nên nau voi nước cốt gà, cho vao tho để giữ nóng. Bào ngu rua sạch đem cắt lát. Cua luoc chín gỡ lấy thịt.
Cách che bien nước sốt:
Cho nuoc dung gà vào chao dun sôi rồi cho nuoc sốt nấm, nem them hắc xì dau vao (có thể nem them gia vị tuy theo khẩu vị cua moi người). Đun hon hop này sôi len mot lần nữa, cho bao ngư cắt lát, nam dong cô, thit cua và mỡ gà vào.
Để lua riu khoảng 5 phut cho bột bắp vao de làm sệt hon hop nước sốt. Cho nuoc sốt vao tho cơm, trang tri thêm hành, ot cat lát cho mon an thêm bắt mắt.